14/02/2020 | 0

Việt Nam không cho du thuyền Đức và Na Uy cập cảng

Việt Nam không cho du thuyền Đức và Na Uy cập cảng

CruiseMapper

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh thông báo, họ đã chặn du thuyền AIDAvita của Đức chở hơn 1,000 khách cập cảng thành phố Hạ Long hôm 13 Tháng Hai do sợ virus COVID-19. Cùng lúc, theo Reuters ngày 14 Tháng Hai, du thuyền Norwegian Jade của Na Uy không được Việt Nam cho cập cảng.

Công ty Norwegian Cruise Line cho biết: “Vì sợ dịch virus Corona ở Á Châu, những cảng ở Việt Nam trong lịch trình của chúng tôi không cho du thuyền vào nữa.”  Thuyền trưởng Frank Juliussen cho hay: “Trên tàu hoàn toàn không có ai bị nhiễm virus Corona. Các hành khách và nhân viên không phải là người đến từ Trung Quốc, Macau hay Hồng Kông và họ cũng chưa hề ghé qua ba nơi đó.”  Tuy không nói rõ cảng nào, thuyền trưởng ghi: “Cảng này nói vào khuya hôm qua, sẽ không nghe điện thoại từ chúng tôi nữa, mặc dù từng chấp thuận cho vào và chúng tôi đã làm theo mọi yêu cầu đúng với quy định mới của họ.” Theo VietNamNet, du thuyền AIDAvita chở theo 1,116 khách Châu Âu (trong đó 95% người quốc tịch Đức, không có người quốc tịch Á Châu), xuất phát từ Bali, Indonesia, ngày 17 Tháng Giêng qua chín cảng (không có Trung Quốc và Hồng Kông).

Theo lịch trình ban đầu, sau khi ghé Hạ Long, chiếc du thuyền này ghé Đà Nẵng hôm 15 Tháng Hai, Nha Trang hôm 17 Tháng Hai và Sài Gòn hôm 18 Tháng Hai.  Theo báo An Ninh Thủ Đô, sau khi nhận được thông báo không được phép cập cảng Hạ Long, du thuyền AIDAvita đã lập tức hủy toàn bộ hành trình ở Việt Nam.

BTT