08/05/2021 | 2

Việt Nam gồng mình chống dịch khi COVID-19 bùng phát ở 19 tỉnh thành 

Việt Nam gồng mình chống dịch khi COVID-19 bùng phát ở 19 tỉnh thành 

Cách ly khu dân cư có người bị nhiễm Covid-19 ở Hà nam (VietnamNet)

Tin từ Việt Nam: Nhà cầm quyền cộng sản và dân chúng ở Việt Nam đang gồng mình chống dịch Covid-19 sau khi đại dịch bùng phát với 6 ổ dịch và tình trạng lây nhiễm lan ra 19 tỉnh thành.

Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin từ ngày 27/4 tới nay, Việt Nam ghi nhận 176 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều nơi. Các ca nhiễm xuất phát từ nhiều ổ dịch, đa phần từ ca nhỏ lẻ ở một khu vực, sau đó lan ra các khu vực khác. Nhiều trường hợp dịch bắt đầu từ một người công nhân lao động ở tỉnh Hà Nam trở về từ Nhật Bản hay nhóm chuyên gia Hoa Lục.

Một số bệnh viện ở Hà Nội phát hiện lây nhiễm giữa người nhà bệnh nhân và cả nhân viên y tế. Nhiều trong số cơ sở chữa bệnh này đã bị phong toả. Hà Nội còn điều động binh chủng hoá học của quân đội để khử trùng cho bệnh viện K ở Tân Triều. Đây là bệnh viện lớn có khoảng 5 nghìn nhân viên, bệnh nhân và người nhà.  Việt Nam hiện đang rất thiếu vaccine ngừa Covid-19, mới tiếp nhận hơn 700,000 liều và không rõ đã tiêm được cho bao nhiêu người.

Quốc Tuấn