06/01/2022 | 35

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm omicron thứ 25

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm omicron thứ 25

Theo truyền thông đưa tin, vào thứ Tư, 5 tháng Giêng, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Omicron thứ 25 là một tiếp viên hàng không người Đài Loan của hãng Qatar Airways. CNA loan tin, vào ngày 29 tháng 12, sau khi chuyến bay của nữ tiếp viên vừa hạ cánh xuống phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất tại Sài Gòn, cô được xác nhận nghi nhiễm biến thể Omicron.

Theo thông tin từ Taiwan News, cho đến nay, Sài Gòn đã ghi nhận 6 ca nhiễm Omicron, nâng tổng số ca nhiễm Omicron của Việt Nam lên con số 25 ca. Trong đó, tất cả các trường hợp đều là người nhập cảnh từ ngoại quốc.

Theo tờ Sức Khỏe & Đời Sống, ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus tại phi trường, nữ tiếp viên đã lập tức được cho cách ly trước khi được chuyển đến bệnh viện vào thứ Sáu, 31 tháng 12. Kết quả giải trình tự bộ gene cho thấy người này đã bị bị nhiễm biến thể Omicron.

Báo Tiền Phong cũng đưa tin về trường hợp nhiễm Omicron mới, tuy nhiên không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào khác.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.8 triệu ca nhiễm COVID, trong đó có 33,000 ca tử vong. Vào ngày 19 tháng 12, Việt Nam phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Hà Nội, người được xác định là một du khách đến từ Vương quốc Anh