19/01/2022 | 9

Việt Nam ghi nhận 3 ca lây nhiễm biến thể omicron đầu tiên trong cộng đồng

Việt Nam ghi nhận 3 ca lây nhiễm biến thể omicron đầu tiên trong cộng đồng

Việt Nam hôm thứ Tư, 19 tháng Giêng, xác nhận ba trường hợp đầu tiên trong cộng đồng nhiễm biến thể Omicron, trong bối cảnh giới chức y tế khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác với mối đe dọa từ biến thể này.

Báo Tiền Phong viện dẫn báo cáo từ Bộ Y Tế cho hay ba trường hợp dương tính được phát hiện vào cuối tuần qua tại Sài Gòn và được xác nhận là thuộc biến chủng Omicron vào cuối ngày thứ Ba. Việt Nam ước tính ghi nhận hơn 70 ca nhiễm biến thể Omicron đều là người từ nơi khác nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly theo đúng quy định.

Bộ Y tế Việt Nam vào tuần trước khuyến cáo cộng đồng cần nâng cao cảnh giác với Omicron, không tụ tập đông người và nên chích ngừa vaccine đầy đủ. Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn hai triệu ca nhiễm COVID-19 và gần 36,000 ca tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Y Tế, hơn 74% dân số của quốc gia 98 triệu người này đã chích ít nhất hai mũi vaccine. Việt Nam cũng bắt đầu khởi động đợt chích ngừa liều tăng cường. Giới chức trách cam kết rằng tất cả người lớn sẽ được chích liều tăng cường vào cuối tháng Ba.