01/10/2014 | 0

Việt Nam ép dân treo cờ mừng quốc khánh Trung Cộng

Việt Nam ép dân treo cờ mừng quốc khánh Trung Cộng

Mạng xã hội hôm nay xuất hiện nhiều hình ảnh cho thấy, cờ đỏ treo dầy đặc ở một số khu vực dân cư, tại nhiều hẻm phố ở Hà Nội, để mừng Quốc Khánh 1 tháng 10 của Trung Cộng.

Tính gian dối của CSVN thể hiện qua sự kiện đáng xấu hổ này. Từ 30/9/2014, trên các bản tin của các phường ở quận Long Biên Hà Nội xuất hiện thông báo: “Để kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 10/10. Toàn dân treo cờ tổ quốc từ 30/9 đến hết ngày 12/10/2014”. Người dân thấy lạ, vì mãi 10 ngày nữa (10/10) mới đến ngày giải phóng thủ đô, thì cớ gì phải treo cờ từ ngày 30/09? Những người tinh ý mãi sau mới nhận ra là chính quyền lừa dân, để họ treo cờ mừng quốc khánh Trung Cộng 1/10!

Theo tin Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam, lễ kỷ niệm lần thứ 56 quốc khánh Trung cộng cũng đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội và Sài Gòn. Ông Hoàng Vĩnh Giang- Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung ở Hà Nội- khẳng định người dân Hà Nội và Việt Nam nói chung “…hết sức phấn khởi và tự hào về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai đảng Cộng sản Việt – Trung…”.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn cũng đã tổ chức tưng bừng lễ kỷ niệm Quốc khánh của Hoa Lục trong ngày hôm nay 1 tháng 10, 2014. Tổng lãnh sự Hoa Lục tại Sài Gòn và Chủ tịch hội hữu nghị Việt –Trung tại Sài Gòn nói rằng, đây là sự kiện đáng vui mừng để “bày tỏ sự hiểu biết và tin cậy trong quan hệ Việt Trung nhiều năm qua”.

Dư luận dân chúng cảm thấy nhục nhã về chính sách “bợ đỡ” của nhà cầm quyền CSVN đối với Trung Cộng. Chắc không phải là tình cờ, khi hai lần ngoại giao Việt Nam dùng cờ 6 sao của Trung QUốc để đón Tập Cận Bình.

Một số người dân, sau khi nhận ra sự lập lờ này của chính quyền, đã tự động gỡ cờ xuống, vì không muốn mừng quốc khánh của quốc gia đang xâm lăng tổ quốc mình. (TTH)