Đang tải...
26/03/2020 | 0

Việt Nam dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người trong phạm vi cả nước

Việt Nam dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người trong phạm vi cả nước

VGP

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, sáng ngày 26 tháng 3 năm 2020, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, đã tuyên bố, nhà cầm quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong thời gian ít nhất là 2 tuần tới.

Ông Phúc yêu cầu, các địa phương trên toàn quốc đóng cửa các dịch vụ ăn chơi giải trí, các cơ sở du lịch, tham viếng, các quán bia, nhà hàng ăn uống, các cơ sở làm đẹp, giải phẩu thẫm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc cũng tạm thời đóng cửa;  các nghi lễ tôn giáo cũng phải dừng triệt để. Đối với các thành phố như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Cần Thơ, và Đà Nẵng thì cần đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, kiêm Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Cộng sản giải thích thêm, những dịch vụ tập trung đông người mà không cung cấp nhu yếu phẩm, đồ dùng phục vụ trực tiếp cho sinh hoạt thiết yếu của con người đều phải đóng cửa. Các chợ dân sinh, những nơi cung cấp lương thực, thực phẩm thì chưa bị đóng cửa.

AN

Loading...