15/02/2021 | 0

Việt Nam đưa tin về trường hợp nhiễm COVID-19 từ Đài Loan

Việt Nam đưa tin về trường hợp nhiễm COVID-19 từ Đài Loan

Tin từ Hà Nội và Đài Bắc – Vào hôm Chủ nhật (14/2), Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Chen Shih-chung cho biết, Việt Nam đã đưa tin về một ca nhiễm COVID-19 liên quan đến một người mới đến từ Đài Loan.

Vào cuối ngày thứ Bảy (13/2), truyền thông cộng sản Việt Nam đưa tin về bốn ca nhập cảnh nhiễm COVID-19, một trong số đó là công dân Đài Loan đến Việt Nam vào cuối tháng Một năm nay. Trong một cuộc họp báo ở Đài Bắc, ông Chen nói rằng Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) muốn tìm hiểu thêm về sự việc và cảm thấy thông tin cụ thể hơn sẽ có trong hai ngày tới.

Theo tin tức từ Việt Nam, sự việc này liên quan đến một phụ nữ Đài Loan 39 tuổi đến phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất, Saigon trên chuyến bay CI783 của China Airlines vào ngày 28/1. Sau đó, bà được xác nhận là nhiễm bệnh COVID-19 sau khi thực hiện xét nghiệm coronavirus vào ngày 11/2.

Ông Chen cho rằng kết quả có thể là “dương tính giả”, hoặc người phụ nữ có thể đã bị nhiễm trong một đợt xét nghiệm COVID-19 theo nhóm khi bà đến Việt Nam, trước khi được đưa đi cách ly. Ông Chen cho biết điều này đã từng xảy ra ở Việt Nam trước đây. Bên cạnh đó, ông cho rằng một khả năng khác là người phụ nữ này thực sự đã bị nhiễm bệnh ở Đài Loan. (BBT)