04/06/2014 | 0

Việt Nam đưa tàu kiểm ngư tối tân đối đầu với tàu Trung Cộng

Việt Nam đưa tàu kiểm ngư tối tân đối đầu với tàu Trung Cộng

Cục Kiểm ngư Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị hạ thuỷ chiếc tàu kiểm ngư hiện đại nhất của họ để làm nhiệm vụ chấp pháp tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đang bị Trung Cộng xâm chiếm.
Đây là hành động đối đầu mới của lực lượng kiểm ngư Cộng sản Việt Nam trong cuộc đối đầu với giàn khoan Hải Dương 981 và cả trăm tàu Trung Cộng đang hoạt động trái phép tại đây.
Theo báo Tiền Phong, người đứng đầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 4 tháng 6, 2014 đã có mặt tại trụ sở công ty đóng tàu Hạ Long để thị sát tình hình.
Báo Tiền Phong cho biết, chiếc tàu kiểm ngư hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay mang ký hiệu KN-781 do một công ty Hoà Lan thiết kế theo kỹ thuật Liên Âu, dài 90m, rộng 14m.
Còn theo báo Lao động, chiếc tàu này có cả bãi đáp và chỗ chứa trực thăng, được lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại giúp lực lượng kiểm ngư Cộng sản Việt Nam đối phó trong mọi tình huống cần thiết để làm nhiệm vụ chấp pháp, cứu nạn và bảo vệ vùng biển thuộc chủ quyền đất nước.
Báo Tiền Phong cũng cho hay, nhiều cuộc đối đầu tiếp tục diễn ra giữa tàu Trung Cộng và đoàn tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ngày hôm nay 4 tháng 6. Vì tàu Trung Cộng phun vòi rồng mạnh tay uy hiếp, tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã phải tránh ra xa để không bị đánh chìm.
Phúc trình của Cục kiểm ngư Cộng sản Việt Nam nói rằng, đoàn tàu của Trung Cộng hiện diện tại vùng biển Việt Nam hiện nay vẫn dầy đặc, khoảng 115 chiếc. Theo báo Thanh niên, Trung Cộng sắp đưa thêm 3 giàn khoan nữa đến vùng biển của Việt Nam, ngoài giàn khoan Hải Dương 981.

“Tàu Trung Cộng tiếp tục dùng vòi rồng để đánh đuổi tàu đánh cá Việt Nam”
Đó là các giàn khoan mang ký hiệu Hải Dương 982, Hải Dương 943 và Hải Dương 944 với tổng trị giá khoảng 1 tỉ Mỹ Kim. Nguồn tin này còn nói rằng các giàn khoan hiện đại nói trên nhằm phục vụ cho tham vọng bá quyền của Trung Cộng tại biển Đông.
Trong số này, giàn khoan Hải Dương 982 được coi là giàn khoan thế hệ mới, đáp ứng được mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất tại biển Đông. Chưa nghe nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bình luận gì về thông tin này. (S. Châu)