07/02/2021 | 0

Việt Nam đóng cửa trường học, nghỉ tết sớm sau khi biến thể COVID-19 phát tán

Việt Nam đóng cửa trường học, nghỉ tết sớm sau khi biến thể COVID-19 phát tán

Tin từ Saigon, Vietnam — Sau khi một biến thể COVID-19 mới lan rộng đến hơn 10 tỉnh thành, các giáo phận tại Việt Nam đã ngừng một số nghi lễ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán.

Theo Ucanews.com đưa tin, 10 giáo phận đã ban hành các hướng dẫn chi tiết về cách phòng chống coronavirus, đồng thời kêu gọi người Công giáo tuân thủ các biện pháp của cơ quan y tế để bảo vệ gia đình và cộng đồng của họ. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã quyết định đóng cửa các trường học trên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Tất cả các trường mầm non, trường tiểu học, trung học và đại học ở 39 tỉnh thành, bao gồm cả Hà Nội và Saigon, đã đóng cửa sớm vào tháng 2 nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh trước kỳ nghỉ Tết, kéo dài từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 2.

Linh mục Peter Nguyễn Đoài, Giáo phận Hà Tĩnh, cho biết Giám mục Paul Nguyễn Thái Hợp đã hủy thánh lễ đặc biệt cuối năm của giáo phận dự kiến diễn ra vào ngày 4 tháng 2. Linh mục Peter Nguyễn Đoài yêu cầu các giáo xứ địa phương tổ chức thánh lễ tạ ơn tại các nhà thờ để cầu bình an cho giáo hội địa phương và quý ân nhân trong năm mới. (BBT)