Việt Nam đối mặt với bão Vamco, 53 người thiệt mạng ở Philippines

Việt Nam đối mặt với bão Vamco, 53 người thiệt mạng ở Philippines

Ảnh: Reuters

Tin từ HÀ NỘI/MANILA – Việt Nam đang chuẩn bị đối mặt với cơn bão Vamco sẽ đổ bộ vào bờ biển miền Trung vào sáng sớm hôm Chủ nhật, khi số người chết ở Philippines tăng lên 53 từ cơn bão nguy hiểm nhất của nước này trong năm nay.

Vào hôm thứ Bảy (14/11), cơ quan thời tiết của chính phủ cho biết với sức gió lên tới 165 km/ giờ (103 dặm/giờ), Vamco được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Việt Nam từ Hà Tĩnh đến tỉnh Quảng Ngãi. Truyền thông nhà nước cộng sản trích dẫn cơ quan quản trị thiên tai và cho biết các tỉnh này lên kế hoạch di tản 468,000 người vào cuối hôm thứ Bảy (14/11). Việt Nam dễ bị bão và lũ lụt tàn phá do có bờ biển dài.

Vamco sẽ là cơn bão thứ 13 ảnh hưởng đến Việt Nam trong năm nay, nơi hơn 160 người thiệt mạng trong các thảm họa thiên nhiên do một loạt các cơn bão gây ra kể từ đầu tháng 10. Tại Philippines, lực lượng tuần duyên và các cơ quan thiên tai gấp rút giải cứu hàng nghìn người ở một tỉnh phía bắc vào hôm thứ Bảy, sau khi cơn bão thứ 21 đổ bộ vào Philippines trong năm nay tàn phá hòn đảo Luzon vào cuối hôm thứ Tư và đầu hôm thứ Năm.

Theo cảnh sát và quân đội Philippines, bão Vamco khiến ít nhất 53 người thiệt mạng, 52 người bị thương và 22 người mất tích. (BBT)