23/05/2018 | 3

Việt Nam đình chỉ tàu du lịch Hạ Long khiến du khách Úc gặp “ác mộng”

Việt Nam đình chỉ tàu du lịch Hạ Long khiến du khách Úc gặp “ác mộng”

Ảnh: VNExpress

Một tàu du lịch ở Vịnh Hạ Long vừa bị dừng hoạt động sau khi một nhóm du khách Úc mô tả chuyến đi trên chiếc tàu là “ác mộng”, quá xa những gì thấy trên tài liệu quảng cáo.

Báo mạng VnExpress hôm Thứ Ba 22/05 đưa tin, Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đã ra chỉ thị cho chủ tàu phải xin lỗi và bồi thường cho hành khách, đồng thời nói rằng vụ này làm tổn hại danh tiếng của ngành du lịch Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 5 này, bà Lynne Ryan đi trong một nhóm gồm sáu du khách Úc trên một chuyến du ngoạn vịnh Hạ Long. Họ mua vé qua một công ty du lịch ở Hà Nội. Kinh nghiệm này được bà Ryan mô tả trong một bài viết trên mạng xã hội Facebook là “Chuyến đi kinh khủng, Vịnh Hạ Long”. Nhiều báo quốc tế đã đăng lại những hình ảnh và nội dung bài viết này hồi tuần qua.

Bà Ryan cho biết, bà được cho xem một tập quảng cáo hào nhoáng với những hình ảnh đẹp về con tàu và những dịch vụ, nhưng nhóm của bà đã thất vọng ê chề. Đó là một con tàu “rác rưởi”, có cả một ổ chuột bên dưới bồn rửa mặt trong phòng tắm, một lỗ chuột chui trên cửa sổ, và phân chuột rải rác trong phòng. Một phòng có cầu tiêu, cửa và máy điều hòa không khí bị hỏng. Nhóm du khách Úc đã trả 75 Mỹ kim mỗi người cho chuyến du ngoạn hai ngày trên Vịnh Hạ Long.

Khoảng 147,600 du khách Úc đã tới Việt Nam trong bốn tháng đầu năm nay, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huy Lam / SBTN