10/08/2020 | 1

Việt Nam đã có 13 người tử vong do dịch COVID-19 –  Đà Nẵng phát phiếu cho dân đi chợ

Việt Nam đã có 13 người tử vong do dịch COVID-19 –  Đà Nẵng phát phiếu cho dân đi chợ

Phiếu vào chợ (Ảnh: Facebook)

Tin Vietnam.- Truyền thông của nhà cầm quyền cộng sản ngày 10 tháng 8 năm 2020 loan tin, trong ngày hôm nay 10 tháng 8, Việt Nam đã có thêm 3 người tử vong do dịch coronavirus 19, số người nhiễm dịch đã tăng lên 847 người.

Trước đó, vào ngày 9 tháng 8, phó giáo sư, tiến sĩ Trần Đắc Phu, chuyên gia trong ban chỉ đạo phòng chống dịch đã nói trên báo Tuổi trẻ rằng, nhà cầm quyền đã thực hiện rất quyết liệt, toàn diện, hiệu quả nên đã kiểm soát, khống chế được ổ dịch ở Đà Nẵng, và tâm dịch tại bệnh viện Đà Nẵng, việc lây lan đã được hạn chế. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cho biết, ông đã yêu cầu sở Công thương thành phố tìm cách để người dân chỉ được đi chợ 2 đến 3 ngày một lần.

Phiếu vào chợ (Ảnh: Facebook Kiều Giang)

Ông Thơ giải thích, khi ông đi khảo sát quanh thành phố thì thấy người dân thực hiện phòng dịch chưa tốt, có lúc thì chợ vắng nhưng có lúc lại đông. Vì vậy, ông đã nghĩ ra cách phát phiếu cho người dân đi chợ theo ngày chẵn, lẻ để hạn chế người dân đến chợ. Theo ông Thơ, hiện thành phố chưa tính đến việc sẽ phong toả cả thành phố, nhưng nếu những ngày tới mà tình hình xấu đi thì sẽ có biện pháp mạnh hơn.

Hiện đây mới chỉ là đề nghị của ông Thơ chứ chưa được thông qua, nếu được thông qua thì mỗi gia đình ở Đà Nẵng sẽ được phát 10 phiếu vào chợ trong một tháng. Các cấp cầm quyền xã, phường sẽ in ấn phiếu vào chợ theo màu sắc khác nhau để phân biệt ngày, rồi gửi đến từng gia đình trên địa bàn, những phiếu này chỉ được sử dụng một lần.

An Nhiên