14/02/2016 | 0

Việt Nam có trường hợp nghi nhiễm Ebola

Việt Nam có trường hợp nghi nhiễm Ebola

Một người đàn ông 27 tuổi vừa bị cách ly trong một bệnh viện tại Sài Gòn sau khi trở về từ Châu Phi với các triệu chứng của bệnh Ebola.

Tin của báo mạng VnExpress hôm Chủ Nhật ngày 14 tháng 2 cho hay, bệnh nhân tên Hoàng, 27 tuổi, quê ở tỉnh Bình Thuận. Anh Hoàng về tới phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn vào ngày 11 tháng 2 với các triệu chứng nghi là bệnh Ebola, bao gồm sốt cao và họ khan. Bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới ở Sài Gòn. Tại đây, anh được cách ly và theo dõi.

Anh Hoàng cho biết, anh làm nghề thợ chụp ảnh tại thành phố Freetown của Sierra Leone từ năm 2012 đến nay. Trước đó, từ ngày 1 đến 7 tháng 2, anh bị sốt từng cơn kèm theo ho khan, nặng ngực và mệt mỏi. Khi anh đi khám tại bệnh viện địa phương, các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm phổi, cho thuốc uống không rõ loại và đã giảm sốt. Bệnh nhân sụt cân 10 kg trong vòng một tháng qua. Ngày 10 tháng 2 anh Hoàng khởi hành về Việt Nam trên một chuyến bay từ Freetown quá cảnh đến Casablanca, rồi đổi chuyến đến Doha, và về Sài Gòn trên chuyến bay khác nữa.

Một vụ tử vong vì bệnh Ebola đã được xác nhận ở Sierra Leone vào ngày 15 tháng 1, chỉ vài giờ sau khi Tổ Chức Y Tế Thế Giới tuyên bố đã tận diệt loại siêu vi trùng chết người này ở Tây Phi. Kể từ tháng 12 năm 2013, một trận đại dịch Ebola đã giết chết hơn 11,000 người, hầu hết tại Guinea, Sierra Leone và Liberia.

Huy Lam /SBTN