03/09/2017 | 20

Việt Nam có trường cao đẳng nghề thuộc Công Giáo đầu tiên

Việt Nam có trường cao đẳng nghề thuộc Công Giáo đầu tiên

Ảnh: Công Giáo Và Dân Tộc

Các giám mục và linh mục Công giáo thuộc giáo phận Xuân Lộc ở tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức lễ nâng cấp cho một trường dạy nghề lên thành trường cao đẳng.

Tin từ báo mạng Công Giáo Và Dân Tộc cho hay, lễ công bố quyết định nâng cấp Trường Trung Cấp Nghề Hòa Bình thành trường cao đẳng nghề đầu tiên thuộc Công giáo tại Việt Nam đã diễn ra hôm Thứ Sáu tại trụ sở của trường ở ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom.

Hiện diện trong buổi lễ có Đức Giám mục giáo phận Xuân Lộc Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Giám mục Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, chủ tịch hội đồng quản trị, cùng đại diện các ban ngành và hơn 1 ngàn người tham dự. Trong cùng ngày, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo đã cử hành thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân sự kiện này. Trường Trung Cấp Nghề Hòa Bình trực thuộc Tòa Giám Mục Xuân Lộc, do các linh mục trong Ban Bác Ái Xã Hội của giáo phận Xuân Lộc quản trị. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2012.

Với phương châm “Thăng tiến con người toàn diện”, ngoài việc dạy văn hóa và dạy nghề, nhà trường còn quan tâm đến sự phát triển nhân bản cho học viên. Trường hiện đào tạo 20 nghề và dự trù sẽ xin phép nhà cầm quyền cho dạy thêm 6 nghề nữa trong.

Từ sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, tất cả các trường Công giáo đều bị đóng cửa, và các linh mục bị bắt vào các trại tù cải tạo. Việc nới tay với Công giáo diễn ra gần đây, sau khi nhà cầm quyền công sản có những cuộc đối thoại thường xuyên hơn với Tòa Thánh Vatican.

Huy Lam/SBTN