15/11/2017 | 0

Việt Nam có số sinh viên du học tại Mỹ đứng hàng thứ 6 thế giới

Việt Nam có số sinh viên du học tại Mỹ đứng hàng thứ 6 thế giới

Ảnh: Lao Động

Theo phúc trình thường niên của Học Viện Giáo Dục Quốc Tế, số sinh viên Việt Nam đang du học Hoa Kỳ đã tăng đều liên tiếp trong suốt 16 năm qua.

Phúc trình niên khoá 2016-2017 của tổ chức này cho thấy, Việt Nam vẫn tiếp tục đứng hàng thứ sáu danh sách các quốc gia dẫn đầu về số lượng học sinh quốc tế có mặt tại Hoa Kỳ. Con số này lên đến gần 22,500 sinh viên, tăng gần 5%, tương đương 1,000 sinh viên so với một năm trước đó.

Thống kê của  Học Viện Giáo Dục Quốc Tế vừa được công bố, theo vietnamnews, cho thấy số lượng sinh viên quốc tế du học Hoa Kỳ niên khoá 2016-2017 tăng 3.4% so với năm rồi, tương đương gần 1.1 triệu sinh viên, chiếm 5.3% tổng số sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Hoa Kỳ.

Theo một cuộc khảo sát khác, khoảng 68% sinh viên Việt Nam ở Hoa Kỳ đang theo học bậc đại học, 15.5% là sinh viên cao học, 9% sinh viên theo đuổi các chương trình dạy nghề và 7%, còn lại theo học các chương trình khác.

Kỹ sư, quản trị kinh doanh, toán, khoa học máy tính là các môn hàng đầu được sinh viên Việt Nam chọn lựa trong năm nay. Riêng ngành toán học và khoa học máy tính được coi là môn học chiếm tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất trong năm qua, lên tới 18%.

Mười tiểu bang hiện có sinh viên quốc tế theo học đông đảo nhất của Hoa Kỳ gồm California, New York, Texas, Massachusetts, Illinois, Pennsylvania, Florida, Ohio, Michigan và Indiana.

Song Châu / SBTN