06/01/2020 | 14

Việt Nam có nguy cơ bị virus “lạ” từ Trung Cộng tấn công

Việt Nam có nguy cơ bị virus “lạ” từ Trung Cộng tấn công

Hàng chục nghìn người Trung Quốc vào Việt Nam mỗi ngày (Thanh Niên)

Tin từ Hà Nội: Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bởi virus viêm phổi cấp tính gây bệnh hàng loạt từ Trung Cộng do số lượng lớn người nhập cảnh từ biên giới phía bắc hàng ngày cho dù Bộ Y tế Việt Nam đang phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới theo dõi dịch bệnh viêm phổi tại cửa nhập cảnh.

Việc lo lắng của nhiều người không phải không có căn cứ vì dựa trên tính nguy hiểm của nhóm virus gây bệnh viêm phổi cấp tính, và năng lực và tinh thần phục vụ yếu kém của nhóm y tế ở Việt Nam.

Theo cơ quan Y tế dự phòng của Bộ Y tế cộng sản Việt Nam thì trong tháng 12 năm 2019, Trung Cộng phát hiện nhiều trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân ở các cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tính đến ngày 31/12/2019, Bắc Kinh ghi nhận 27 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng, các trường hợp khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.  Bộ Y tế Trung Cộng đã tổ chức điều tra và đưa ra các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế nào bị nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đây là các trường hợp viêm phổi cấp do virus, chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Bộ Y tế Trung Cộng tiếp tục làm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Quốc Tuấn