04/08/2020 | 3

Việt Nam có 8 người tử vong do dịch COVID-19, và Hà Nội đã hết kit test nhanh

Việt Nam có 8 người tử vong do dịch COVID-19, và Hà Nội đã hết kit test nhanh

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Vnexpress)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress loan tin, sáng 4 tháng 8 năm 2020, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng bộ Y tế Cộng sản Việt Nam thông báo đã có thêm 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tử vong, và 652 người nhiễm dịch. Như vậy, Việt Nam đã có 8 bệnh nhân tử vong kể từ khi đợt dịch thứ 2 bùng phát.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 3 tháng 8, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã hết kit test dịch nhanh. Trước tình huống này, ông Chung khuyên người dân hãy bình tĩnh, tự cách ly, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Ông Chung cho rằng, trong 10 ngày tới mới là giai đoạn cao điểm theo dõi diễn biến sức khoẻ của những người dân đi từ vùng dịch Đà Nẵng về Hà Nội.

Theo dữ kiện của nhà cầm quyền Hà Nội thì có hơn 88,000 người từ tâm dịch Đà Nẵng trở về thành phố trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2. Tuy nhiên, bộ Khoa học- Công nghệ và bộ Thông tin- Truyền thông Cộng sản thì con số trên chưa phải là con số cuối cùng. Vì số lượng người đến Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch là khá lớn.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, chủng virus lần này tại Việt Nam là chủng virus mới xâm nhập, tỷ lệ lây nhiễm cao gấp 3 lần các chủng trước.

An Nhiên