02/09/2019 | 24

Việt Nam chỉ xếp sau Nam Hàn về tiêu thụ mì gói bình quân đầu người

Việt Nam chỉ xếp sau Nam Hàn về tiêu thụ mì gói bình quân đầu người

Ảnh: Korea time

Vào hôm Chủ Nhật (1/9), các viên chức ngành công nghiệp tuyên bố rằng các công ty mì ăn liền Nam Hàn đang tăng mức đầu tư vào Việt Nam, nhằm nỗ lực thúc đẩy việc gia nhập vào thị trường Đông Nam Á.

So với trước đây khi các sản phẩm chỉ đơn giản được xuất cảng, thì hiện nay, các công ty bắt đầu xây dựng công ty con, hoặc nhà máy để gia tăng doanh số.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường lớn thứ năm trên thế giới, với ước tính 5.2 tỷ gói mì ăn liền được tiêu thụ. Đồng thời, sự phổ biến của các thương hiệu mì Nam Hàn tại Việt Nam ngày càng tăng.

Việt Nam được xếp thứ hai về tiêu thụ mì gói bình quân đầu người, với trung bình hàng năm mỗi người ăn 54 mì gói. Nam Hàn đứng ở vị trí đầu tiên với 74 gói mỗi người.

Công ty Nongshim, nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu của Nam Hàn, thành lập công ty con đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái. Điều này là nhằm cải thiện việc phân phối cho địa phương, và gia tăng doanh số bán hàng với các siêu thị và cửa hàng tiện lợi có quy mô lớn. Trong khi đó, công ty Ottogi cho biết sẽ tăng doanh số và tăng nhận thức về thương hiệu tại thị trường Việt Nam, bằng cách hợp tác với các nhà bán lẻ nổi tiếng của Nam Hàn như E-mart và Lotte Mart. Hãng Ottogi có một cơ sở sản xuất tại Hà Nội chuyên sản xuất gia vị như sốt cà chua và sốt mayonnaise. Năm ngoái, công ty bắt đầu xây dựng một nhà máy thứ hai gần Hà Nội. (BBT)