14/02/2022 | 10

Việt Nam chấm dứt hạn chế COVID đối với các chuyến bay quốc tế từ ngày 15 tháng 2

Việt Nam chấm dứt hạn chế COVID đối với các chuyến bay quốc tế từ ngày 15 tháng 2

Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam – Báo Tuổi Trẻ vào hôm Chủ Nhật, 13 tháng 2, đưa tin Việt Nam sẽ dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 đối với các chuyến bay chở khách quốc tế bắt đầu từ ngày 15 tháng 2, và sẽ không giới hạn số lượng chuyến bay.

Hãng tin Reuters cho biết Việt Nam từng áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ khi đại dịch bắt đầu để ngăn chặn COVID-19, với một số thành công ban đầu. Nhưng hành động này lại gây thiệt hại lớn cho ngành du lịch đang phát triển, vốn chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Đinh Việt Sơn, phó lãnh đạo Cơ quan Hàng không cộng sản Việt Nam, rằng “Việt Nam sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế bắt đầu từ ngày 15 tháng 2. Các chuyến bay sẽ được khôi phục về mức trước đại dịch”.

Ông Sơn nói Việt Nam đang thông báo cho các đối tác về chính sách mới, và chỉ có Trung Cộng là chưa đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại với Việt Nam. Việt Nam từng bắt đầu nối lại dần các chuyến bay quốc tế với 15 thị trường từ đầu năm nay đồng thời nới lỏng các yêu cầu cách ly, với những hành khách từng được chích ngừa hiện chỉ cần tự cách ly ba ngày.

Quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận gần 2.5 triệu ca nhiễm COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu, và khoảng 39,000 ca tử vong. Số liệu chính thức cho thấy gần 98% trong số 98 triệu người dân trong nước từng chích ít nhất hai liều vaccine.