24/03/2018 | 3

Việt Nam cấp tốc cấm chiếu phim Trung Cộng có cảnh truy đuổi tàu ở Nam Hải

Việt Nam cấp tốc cấm chiếu phim Trung Cộng có cảnh truy đuổi tàu ở Nam Hải

Ảnh: Tủ Phim

Một cuốn phim trong đó có cảnh tàu hải quân Trung Cộng bao vây tàu nước khác và bắc loa yêu cầu tàu này phải rời khỏi “South China Sea” (Nam Hải), đang bị rút khỏi các rạp chiếu ở Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Bảy 24/03 đưa tin, nhà phát hành phim CGV Việt Nam cho biết, họ vừa yêu cầu chấm dứt mọi suất phim “Điệp vụ Biển Đỏ” từ tối cùng ngày. Lý do công ty CGV đưa ra là phim không có khán giả. Tuy nhiên, theo tờ Tuổi Trẻ thì tình hình không đơn giản như vậy.

“Điệp vụ Biển Đỏ” là một bộ phim Trung Cộng, do đạo diễn Lâm Siêu Hiền thực hiện. Câu chuyện xoay quanh một cuộc di tản Hoa kiều ở một nước Châu Phi đang bị một nhóm khủng bố quốc tế tấn công. Nhóm khủng bố bắt giữ hai mẹ con Hoa kiều, và một hạm đội hải quân Trung Cộng được phái tới giải thoát con tin. Trong phim, những màn đấu súng và đấu trí sôi động diễn ra trên bối cảnh những thành phố cổ đổ nát, vùng núi hiểm trở, sa mạc rộng lớn…

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, 2 phút cuối của bộ phim là cảnh một vùng biển rộng lớn, với những chiến hạm hiện đại của Hải Quân Trung Cộng. Hạm đội Trung Cộng bao vây một chiếc tàu nước khác và liên tục bắc loa yêu cầu tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là “South China Sea”, tức Biển Đông. Tờ Tuổi Trẻ nêu nghi vấn: Tại sao hội đồng duyệt phim của Việt Nam lại thông qua một cách dễ dàng đoạn phim này?

Huy Lam / SBTN