Đang tải...
21/06/2019 | 8

Việt Nam & Cambodia rớt hạng trong báo cáo buôn người của Hoa Kỳ

Việt Nam & Cambodia rớt hạng trong báo cáo buôn người của Hoa Kỳ

Ảnh: RFA

Tin Washington DC.– Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quyết định hạ bậc Việt Nam và Cambodia xuống thứ hạng kế chót trong một báo cáo thường niên về nạn buôn người được công bố vào hôm qua 20 tháng 06, đồng thời chỉ ra thất bại liên tục của cả hai nước này trong việc đưa ra “những nỗ lực quan trọng” để chống lại nạn buôn người.

Báo cáo hàng năm về nạn buôn người (TIP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phân loại các quốc gia trên thế giới thành cấp 1, cấp 2, Danh sách theo dõi cấp 2 hoặc cấp 3, theo thứ tự giảm dần dựa trên việc họ có đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu để chống nạn buôn người theo luật của Hoa Kỳ hay không.

Trong báo cáo này, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết, sau nhiều năm đình trệ mà không có cải thiện ở Cấp 2, Việt Nam cuối cùng rơi xuống Danh sách theo dõi cấp 2 trong báo cáo năm nay, vì “nhà cầm quyền cộng sản không thể hiện được những nỗ lực gia tăng tổng thể so với kỳ báo cáo trước đó”.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam năm nay cho rằng “số lượng nạn nhân buôn người ít hơn đáng kể” so với những năm trước, và các nỗ lực chống buôn người thường bị chặn ở các tỉnh bởi các viên chức không quen thuộc với luật chống buôn người, hoặc các cơ chế bảo vệ nạn nhân. (BBT)

Đang tải...