22/11/2014 | 0

Việt Nam bùng phát dịch vụ điều tra ngoại tình

Việt Nam bùng phát dịch vụ điều tra ngoại tình

Chỉ cần đánh một từ tìm kiếm trên internet về thám tử gia đình, điều tra ngoại tình…v.v người ta dễ dàng tìm thấy hàng trăm địa chỉ nhận giúp tìm kiếm điều tra về chuyện tình yêu, ngoại tình ở Việt Nam… Đặc biệt ở miền Bắc, dịch vụ này đang rộn rịp nhất.

Dù còn là một nước nghèo, nhưng Việt Nam ngày nay, ngày càng có nhiều người không tiếc tiền thuê thám tử điều tra cô dâu hay chú rể tương lai, điều tra tình trạng phóng túng của vợ hoặc chồng.

Dĩ nhiên, các vụ điều tra ngoại tình thường dẫn đến các cuộc đánh ghen ghê sợ trên đường phố mà lâu nay, tin tức báo chí vẫn đăng.

Với các dịch vụ điều tra trước hôn nhân, hiện nay là công việc của các công ty thám tử nhằm làm rõ cô dâu hay chú rể tương lai: được giáo dục như thế nào, hạnh kiểm ra sao, thuộc gia đình hạng nào, sức khỏe có vấn đề gì không; và thậm chí thám tử còn cố gắng tiếp xúc với bạn bè hoặc đồng nghiệp của đối tượng ứng viên để nắm rõ nền nếp sinh hoạt cũng như cá tính của cô ta hay anh ta. Một cuộc điều tra kỹ lưỡng như thế thường mất khoảng 1 – 2 tuần, tùy theo yêu cầu và sự kiên nhẫn của khách hàng.

Loại dịch vụ này, được biết là ảnh hưởng từ Trung Quốc, lan từ Bắc vào Nam, và có vẻ ngày càng kiếm được nhiều tiền. Một thám tử tư cho biết, một ngày theo dõi nhân vật được giao phó, có thể đem về cho anh hơn 1 triệu đồng (khoảng 50 mỹ kim), còn nếu đi xa thì còn được hưởng thêm các khoản chi phí khác.

Người đặt hàng điều tra có thể yêu cầu nhiều loại chứng cứ như chụp ảnh, quay video… kể cả việc photo một số giấy tờ quan trọng của đối phương. Dĩ nhiên loại yêu cầu nào thì có chi phí đó. Một công ty ở Hà Nội cho biết họ từng có khách hàng chi hơn 10.000 Mỹ kim cho một phi vụ.

Các công ty này nói rằng họ đang làm nhiệm vụ bảo vệ hạnh phúc cho nhiều gia đình, cũng như giúp các gia đình tự vệ trước bối cảnh xã hội đang có quá nhiều điều lừa dối và cám dỗ. Nhưng cũng có ý kiến rằng chính các công ty này đang tạo ra những hỗn loạn đáng lo trong xã hội Việt Nam, vốn đã không được bình yên.

Nguyễn Khanh / SBTN