16/05/2022 | 103

Việt Nam bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với du khách ngoại quốc

Việt Nam bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với du khách ngoại quốc

Tin từ Hà Nội, Việt Nam – Việt Nam vừa gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với du khách nhập cảnh vào nước này bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 vì đại dịch đã được kiểm soát. Theo thông tấn xã cộng sản Việt Nam đưa tin, trích dẫn một văn bản chính thức do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ban hành vào ngày 14 tháng 5, quyết định nêu trên diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam giảm đáng kể từ ngày 15 tháng 3.

Theo văn bản từ  Phó Thủ tướng, số ca tử vong, các ca bệnh nặng và nhập viện do COVID-19 đang giảm dần. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia cũng nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong bối cảnh các loại vaccine hiện có vẫn đem lại hiệu quả trong việc chống lại những biến thể khác nhau của virus Corona.

Theo tin từ Bernama, Việt Nam bỏ yêu cầu khai báo y tế đối với khách ngoại quốc từ ngày 27 tháng 4 và bỏ yêu cầu về giấy chứng nhận vaccine COVID-19 cũng như yêu cầu cách ly từ ngày 16 tháng 3, ngay sau khi mở cửa trở lại du lịch cho du khách quốc tế.

Đến nay, Việt Nam đã chích hơn 216.5 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó gần 68.7 triệu người được chích đủ hai mũi. Trong tuần qua, trung bình cả nước chỉ báo cáo một ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày.