22/01/2017 | 0

Việt Nam bỏ ra gần 900 triệu Mỹ kim để mở rộng phi trường Tân Sơn Nhất

Việt Nam bỏ ra gần 900 triệu Mỹ kim để mở rộng phi trường Tân Sơn Nhất

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam quyết định bỏ ra 19,700 tỉ đồng (hơn 875 triệu Mỹ kim) để giải quyết tình trạng kẹt xe tại phi trường Tân Sơn Nhất Sài Gòn.

Kế hoạch mở rộng phi trường sẽ được tiến hành cấp tốc trong vòng 3 năm, và sẽ lấy từ quỹ đất sẵn có của quân đội. Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy ngày 21 tháng 1 đưa tin, đây là phương án được Phó thủ tướng cộng sản Việt Nam Trịnh Đình Dũng chọn lựa, trong ba phương án đề ra nhằm tăng công suất của phi trường lớn nhất nước Việt Nam.

Trong cuộc họp hôm Thứ Sáu tại Hà Nội với các đại diện bộ ngành để tìm giải pháp cho tình trạng ùn tắc tại phi trường Tân Sơn Nhất, ông Trịnh Đình Dũng đã chọn phương án mở rộng phi trường nhanh nhất. Đây cũng là cuộc họp thứ 5 do ông Dũng chủ tọa về vấn đề này.

Các cơ quan hữu trách được lệnh phải hoàn tất các kế hoạch và báo cáo lên thủ tướng trước ngày 25 tháng 2. Việc mở rộng phi trường Tân Sơn Nhất sẽ bao gồm xây dựng đường lăn song song và các đường lăn nối giữa phi đạo và sân đậu, nâng cấp phi đạo phía Bắc, và xây dựng thêm hai nhà ga. Khi hoàn thành, phi trường Tân Sơn Nhất sẽ có khả năng phục vụ cho khoảng 45 triệu hành khách mỗi năm.

Huy Lam / SBTN