07/12/2016 | 20

Việt Nam bắt giữ nghi can tra tấn trẻ em Cambodia bằng roi điện

Việt Nam bắt giữ nghi can tra tấn trẻ em Cambodia bằng roi điện

Nguyễn Thanh Dũng và ông chủ Hòa Lan. (Ảnh: VNExpress)

Một người đàn ông Việt Nam bị tình nghi bạo hành và lạm dụngtrẻ em Cambodia trong một số đoạn video lan truyền trên mạng vừa bị bắt ở Sài Gòn.

Truyền thông trong nước hôm 7 tháng 12 dẫn nguồn tin từ Cục Cảnh Sát Hình Sự thuộc Bộ Công An CSVN xác nhận tin bắt được nghi can 34 tuổi này, để điều tra về cáo buộc bạo hành trẻ em. Vụ bắt giữ diễn ra khoảng 8 giờ tối Thứ Tư ngày 7 tháng 12.

Hôm 5 tháng 12, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video ghi lại cảnh một người tên là Nguyễn Thanh Dũng, có hành vi lạm dụng và bạo hành dã man một em bé khoảng 2 tuổi, bao gồm việc sử dụng một chiếc roi điện. Các hình ảnh này sau đó được cộng đồng mạng xác định là tại Cambodia.

Một báo cáo của cảnh sát có bằng chứng kiểm tra cơ thể xác định rõ rằng cậu bé đã bị cưỡng hiếp qua đường hậu môn.

Báo Cambodia Daily hôm nay 7/12 cho biết, cảnh sát nước này đã tạm giữ một người đàn ông có quốc tịch Hòa Lan cùng hai người Cambodia có liên quan.

Nghi can Nguyễn Thanh Dũng được cho là đã bỏ trốn về Việt Nam, khi 3 người vừa kể bị nhà chức trách Cambodia bắt giữ. Thông tin trên trang Facebook của Nguyễn Thanh Dũng cho biết, nghi can này có quan hệ tình dục đồng giới với doanh nhân người Hòa Lan.

Theo tờ Cambodia Daily, bức ảnh về nghi can người Hòa Lan trùng khớp với các bức ảnh trên mạng của ông Stefan Struik, 53 tuổi, tổng giám đốc một công ty sở hữu đồn điền cacao ở Mondolkiri và một nhà máy đường cọ ở tỉnh Kompong Cham. Hai nghi can người Cambodia bị bắt là nhân viên của đồn điền ở tỉnh Mondolkiri.

Theo lời cảnh sát, mẹ cháu bé giúp việc trong đồn điền của ông Struik, còn Nguyễn Thành Dũng là người làm bếp trong nhà ăn của ông chủ Hòa Lan. Lúc rảnh Dũng dẫn cháu bé đi chơi, đến một hôm thì cha mẹ cháu thấy có vết thương trên người cháu. Tuy nhiên gia đình vẫn không biết, cho đến một lần về thấy cháu bé nằm xỉu ở nhà.

https://youtu.be/Pqq3zMVnhIY

Huy Lam / SBTN