01/07/2020 | 0

Việt Nam bắt giữ, cách ly 8 người vượt sông biên giới từ Trung Cộng 

Việt Nam bắt giữ, cách ly 8 người vượt sông biên giới từ Trung Cộng 

Một gia đình 4 thành viên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Trung Cộng (VOA)

Tin từ Quảng Ninh: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin lực lượng biên phòng Quảng Ninh bắt giữ và cách ly 8 người, trong đó có 2 trẻ em, sau khi 2 nhóm người này nhập cảnh “trái phép” vào Việt Nam sau khi “bơi” và “lội” qua sông từ Trung Cộng.

Cả 8 người đều mang tên Việt Nam, và được cho là nhập cảnh trái phép sau khi vượt sông qua biên giới từ huyện Đông Hưng thuộc Quảng Tây của Trung Cộng vào ngày 27/6. Những người này khai rằng có giấy tờ thường trú ở Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh và Sơn La.

Một trong hai nhóm bị bắt sau khi nhập cảnh trái phép từ Trung Cộng vào Quảng Ninh (Dân Trí)

Trước đó họ đã sang Đông Hưng làm thuê tại một xưởng gỗ và do nhà cầm quyền Trung Cộng tăng cường kiểm tra, bắt giữ, giải quyết người Việt Nam cư trú bất hợp pháp nên đã “nhập cảnh trái phép” về Việt Nam. Tất cả 8 người trên đều đang bị cách ly tập trung tại thành phố Móng Cái.

Hàng chục nghìn người Việt Nam sang Trung Cộng làm thuê với giá nhân công rẻ mạt. Họ còn thường xuyên bị đối xử tồi tệ bởi người bản xứ, thậm chí bị đánh đập và không được trả tiền công. Nhiều người còn bị tai nạn lao động mà không được chủ sử dụng lao động chi trả tiền chữa bệnh.

Quốc Tuấn