29/02/2016 | 0

Việt Nam bắt băng đi xe hơi, cướp 40 nhà giàu từ Bắc chí Nam

Việt Nam bắt băng đi xe hơi, cướp 40 nhà giàu từ Bắc chí Nam

Công an Cộng sản Việt Nam cho hay, vừa bắt được kẻ đầu sỏ của một băng cướp đã thực hiện khoảng 40 vụ trộm táo bạo khắp Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây.

Le Van Hoan, 31 tuổi, đã bị công an 4 lần ra lệnh truy nã. Nhân viên điều tra không tiết lộ địa điểm và phương cách bắt được ông Le Van Hoan. Nguồn tin nói rằng, băng cướp này gồm 4 thành viên, đi trên một chiếc xe hơi thuê, chạy từ bắc xuống nam, nhắm vào các căn nhà lộng lẫy của người giàu có làm mục tiêu. Khi chấm một địa điểm nào làm mục tiêu rồi, thì chúng đeo mặt nạ, găng tay, phá cửa để đột nhập vào nhà và mang đi những vật dụng có giá trị một cách êm thắm, kể cả xe gắn máy.

Theo báo Thanh Niên, Hoan cầm đầu ít nhất hai băng cướp, đã thực hiện 40 vụ cướp trị giá hàng tỉ đồng Việt Nam mỗi vụ kể từ năm 2014. Trong vụ trộm mới nhất mà băng cướp này thực hiện hồi tháng Bảy qua, Hoan cùng 3 đồng phạm phá cửa một căn nhà đồ sộ ở tỉnh Đắc Nông, lấy đi một chiếc xe hơi Toyota Camry trị giá 1 tỉ 500 triệu đồng Việt Nam. Băng cướp này đã bỏ chiếc xe lại một địa điểm ở tỉnh Khánh Hoà, cách nhà sở hữu chủ khoảng vài trăm cây số, vì không có chỗ để cất giấu. Ba đồng phạm của Hoan bị bắt một tháng sau khi vụ cướp. Hoan bỏ trốn và sống lẩn lút cho đến ngày 25 tháng Hai vừa qua mới bị bắt.

Song Châu / SBTN