08/10/2013 | 0

VIỆT KIỀU ÚC BỊ TỐ BẮT CÓC CON RƠI Ở VIỆT NAM

VIỆT KIỀU ÚC BỊ TỐ BẮT CÓC CON RƠI Ở VIỆT NAM

Tin Cần Thơ – Thành phố Cần Thơ đang xôn xao vụ một phụ nữ tố nhân tình là một Việt kiều Úc, bắt cóc đứa con rơi đưa đi biệt tích. Công an qua Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết đang mở cuộc điều tra truy lùng một người đàn bà giúp việc nhà, nghi là đồng phạm của Việt kiều bắt cóc đứa trẻ nói trên. Theo tin trong nước, người phụ nữ nói trên là Trần Thị Phương Duyên 34 tuổi, quê quán ở Ninh Kiều; hiện ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Saigon. Thư của bà Phương Duyên cho biết khoảng 3 năm trước, bà là nhân viên thiết kế của một công ty quảng cáo đặt trụ sở tại thành phố Cần Thơ.

Là người có nhan sắc mặn mà, bà được một chàng Việt kiều Úc bảnh bao, lịch sự, đã có vợ con, khách hàng của công ty bà theo đuổi. Mối tình vụng trộm kéo dài đã cho ra đời một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên đứa bé coi như không có cha. Sau cuộc tình tan vỡ, chàng Việt kiều Úc tên Phan Thanh Luân bỏ đi biệt dạng, bà Phương Duyên tiếp tục làm việc nuôi con. Cũng tại đây bà lại gặp một người đàn ông khác, và lần này cũng đưa đến kết quả có thai ngoài giá thú với ông nọ. Bà Phương Duyên quyết định ôm con về Saigon sinh sống và thuê một phụ nữ 50 tuổi, trông giữ con.

Tuy nhiên lần này thì bà Phương Duyên gặp rắc rối lớn. Trong khi đang chuẩn bị lâm bồn hạ sinh đứa trẻ thứ hai, người phụ nữ giúp việc đột ngột biến mất cùng với đứa con trai đầu lòng mới lên 3 tuổi của bà Duyên. Sự việc xảy ra cách nay một tháng. Bà Duyên đã làm đơn tố bà giữ trẻ nghi bắt cóc con trai mình giao cho người tình Việt kiều Úc. Công an huyện Hóc Môn cho biết, đã chuyển đơn tố cáo đến Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục cuộc điều tra, truy tầm người giúp việc và đứa con trai của bà Phương Duyên.