17/11/2019 | 0

Việt kiều Mỹ về nước bị an ninh hải quan ăn cắp visa để làm tiền

Việt kiều Mỹ về nước bị an ninh hải quan ăn cắp visa để làm tiền

Gia đình chị Wendy Huyền (Nguồn hình: facebook Wendy Huyen)

Tin Saigon.- Ngày 13 tháng 11 năm 2019, chị Wendy Huyền Trần lên trang facebook cá nhân có tên Wendy Huyen để tố cáo hành vi an ninh hải quan cảng hàng không Tân Sơn Nhất, tại Sài Gòn đã ăn cắp visa của chị để làm tiền.

Chị Wendy Huyền kể, vào ngày 17 tháng 10 năm 2019, chị đáp chuyến bay từ Mỹ về đến phi trường Tân Sơn Nhất. Lúc này, gia đình chị có 4 sổ thông hành, và 4 visa để vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi gia đình chị đi qua cửa qua an ninh, xuất trình những giấy tờ trên thì 15 phút sau gia đình chị chỉ nhận được 4 sổ thông hành, và 3 visa. Sau khi phát hiện bị mất 1 visa, chị Wendy Huyền đến hỏi viên an ninh hàng không thì chị nhận được câu trả lời rằng, visa của chị là visa 1 lần vào Việt Nam nên phải nộp lại.

Nghe vậy, chị Wendy Huyền cứ tưởng là thật nên gia đình chị đi. Khoảng 3 tuần sau, gia đình chị Wendy Huyền quay lại phi trường Tân Sơn Nhất để về Mỹ thì chị Huyền không được bay vì không có visa. Lúc này, một an ninh cảng hàng không ra gặp chị với ngỏ ý làm tiền nhưng không thành công, nên chị Huyền cùng đứa con 5 tuổi buộc phải ở lại Việt Nam chờ làm lại visa.

Sự việc khiến chị Huyền bất mãn nên chị đã lên mạng facebook để tố cáo hành vi của của hải quan CSVN. Chị cho biết, 10 năm rồi chị mới về Việt Nam và cảm giác thấy nản. Chị hy vọng những an ninh CS nên biết tự trọng để bảo vệ cá nhân, nhân phẩm của con người, của người Việt Nam và nên dừng hành vi ăn cắp, ăn trộm.

Trước đó, một nữ du khách người Đài Loan cũng đã gặp phải trường hợp tương tự chị Wendy Huyền, nên nữ du khách này cũng đã lên trang facebook cá nhân tố cáo hành vi ăn cắp visa của an ninh Hải quan CSVN.

An Nhiên