30/06/2016 | 2

Việt Kiều Mỹ lãnh án tù vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên ở Cà Mau

Việt Kiều Mỹ lãnh án tù vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên ở Cà Mau

Ông Luận và Bà Châu tại phiên tòa. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông này tên Tiêu Văn Luận, 57 tuổi, chủ nhân của một khách sạn lớn ở Cà Mau, trước đó bị kết án 3 năm tù treo hồi tháng Năm. Các công tố viên địa phương đã kháng cáo lên toà án cấp trên để chống lại bản án, nói rằng mức án này quá nhẹ.

Phiên toà diễn ra hôm 30/06 cũng đồng thời kết án bà Lâm Thị Châu, 40 tuổi, 3 năm tù giam thay vì án treo trước đó. Bà này là người môi giới trung gian, tổ chức dịch vụ giới thiệu cô bé nói trên với ông Luận.

Theo báo Thanh Niên, ông Luận và bà Châu bị bắt hồi tháng Sáu năm ngoái, sau khi cha mẹ của cô bé tố cáo bà Châu dụ dỗ cô gái chống lại gia đình.

Các nhân viên điều tra cho biết, cô bé được bà Châu thu nhận làm nhân viên tiếp tân của nhà hàng do bà làm chủ từ tháng Năm năm ngoái. Sau đó, bà Châu ép cô bé phải quan hệ tình dục với ông Luận và giữ lại một nửa số tiền mà cô bé được trả công.

Có lần, bà Thạch Thị Xuân (mẹ của bé Q.) đến nhà hàng tìm con gái. Tại đây, bà Xuân không được gặp con gái mà còn bị một số đối tượng hành hung.

Bà Châu còn buộc bà Xuân muốn gặp con phải đưa 7,5 triệu đồng tiền mua quần áo cho bé Q. Sau đó, vụ việc được bà Xuân trình báo với công an phường 9.

Làm việc với công an, bà Châu khai nhiều lần môi giới cho bé Q. bán dâm cho khách. Trong đó, ông Tiêu Văn Luận – chủ khách sạn Best Cà Mau mua dâm bé Q. đến 2 lần tại nhà trọ Thanh Tiền.

Trong quá trình điều tra, ông Luận thừa nhận đã trả khoản tiền nửa triệu đồng Việt Nam, tương đương 23 Mỹ kim cho hai lần quan hệ với cô bé tại một khách sạn ở địa phương.

Theo luật pháp Việt Nam, quan hệ tình dục với trẻ em trong độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi là tội hình sự nghiêm trọng, có thể bị kêu án đến 15 năm tù giam. Người môi giới, tổ chức việc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên cũng có thể phải lãnh án 15 năm tù.

Song Châu / SBTN