17/05/2016 | 0

Việt Kiều Mỹ lãnh 7 năm tù giam vì đâm người tại Sài Gòn

Việt Kiều Mỹ lãnh 7 năm tù giam vì đâm người tại Sài Gòn

Nguyễn Trung Hậu lãnh 7 năm tù.

Bị cáo này tên Nguyễn Trung Hậu, 32 tuổi, người Mỹ gốc Việt đã nhận một bản án gọi là “khoan hồng”, vì ông nhận tội và đã bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Cũng nhờ ông Hậu có một quá khứ chưa từng phạm tội và nạn nhân rút lại đơn kiện.

Báo Thanh Niên dẫn cáo trạng nói rằng ông Hậu đang lái xe chở vợ, chạy trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, gần ga xe lửa Sài Gòn thuộc quận 3 vào ngày 14 tháng Bảy. Không may, chiếc xe gắn máy của ông va chạm với một chiếc xe khác do Nguyễn Đăng Long, 20 tuổi cầm lái tại một ngã tư.

Không có ai bị thương trong vụ va chạm này, nhưng cuộc cãi vã nẩy sinh giữa họ với nhau dẫn đến ẩu đả khiến ông Long phải bỏ chạy.

Sau đó, hai vợ chồng của ông Hậu lại chạm trán với Long đang đi bộ ngang qua. Ông Hậu dừng xe trước mặt, đấm vào mặt và còn rút dao đâm vào hông trái của Long.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời với vết thương không nguy đến tính mạng.

Công tố viên tại phiên toà đề nghị mức án tù dành cho ông Hậu từ 12 đến 14 năm, nhưng chánh án giảm nhẹ còn 7 năm tù giam, gọi là khoan hồng vì ông Hậu không có ý định giết người. Ông Hậu có 2 tuần lễ để kháng cáo bản án.

Được biết ông Hậu đã từng sống ở Mỹ 12 năm, vừa trở về sống tại Việt Nam để kinh doanh.

Song Châu / SBTN