10/01/2015 | 1

Việt Kiều Mỹ đột tử trên chuyến bay về Việt Nam

Việt Kiều Mỹ đột tử trên chuyến bay về Việt Nam

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 503 của hãng hàng không Vietnam Airlines. Hành khách này 76 tuổi, có ghế ngồi số 4C, quốc tịch Hoa Kỳ nhưng cư trú tại tỉnh Tây Ninh. Người đàn ông này được gia đình đưa sang Quảng Châu để chữa bệnh.

Do tuổi cao sức yếu, bệnh viện tỉnh Quảng Châu đã cho người bệnh về nhà. Khi làm thủ tục lên máy bay về Việt Nam, nhân viên của Vietnam Airlines nhận thấy sức khỏe của vị khách không tốt, nên đã yêu cầu bác sĩ của Trung tâm y tế sân bay Bạch Vân đánh giá xem hành khách có đủ điều kiện lên máy bay hay không. Bác sĩ tại sân bay kết luận khách không đủ sức khỏe bay về Việt Nam.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân khẩn thiết đế nghị đại diện Vietnam Airlines tại Quảng Châu giúp đỡ, viết cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra rủi ro cho thân nhân của mình trên đường bay. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Quảng Châu đã yêu cầu gia đình viết giấy cam kết và miễn trừ trách nhiệm cho hãng vận chuyển.

Sau khi bay 2 tiếng, sức khỏe của hành khách 76 tuổi có diễn biến xấu đi. Tổ tiếp viên đã kêu gọi hành khách khác là bác sĩ trên máy bay cấp cứu, cho thở ôxy nhưng khách đã không qua khỏi.

Đại diện Vietnam Airlines và nhân viên của sân bay đã giải quyết các thủ tục pháp luật, đưa vị khách này về một bệnh viện ở Sài Gòn theo nguyện vọng của gia đình. (Thanh Lan)