Việt Kiều Mỹ bị bắt, tội đánh chết người sau cuộc nhậu

Việt Kiều Mỹ bị bắt, tội đánh chết người sau cuộc nhậu

Công an tỉnh Kiên Giang hôm 6 tháng 5, 2014 cho hay đã bắt giam một công dân Hoa Kỳ tên Nguyễn Văn Đặng về tội “cố ý gây thương tích làm chết người.” Báo Pháp luật Sài Gòn cho biết, ông Đặng trú ngụ tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Cuộc điều tra nói rằng vào đêm 5 tháng 5, 2014, ông Đặng và một người bạn tên Ngô Thanh Giúp rủ nhau đến một quán nhậu tại một địa điểm được gọi là “khu lấn biển” thuộc thành phố Rạch Giá để nhậu. Hai người đã cùng uống hết một chai rượu Hennessy.
Khi chuẩn bị rời quán, ông Đặng thấy không đủ tiền để trả cho chủ quán nên bảo ông Giúp trả giùm, và hứa sẽ hoàn trả lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi quán, hai người lời qua tiếng lại, dẫn đến ẩu đả.
Ông Đặng nói đã bị ông Giúp mắng chửi rồi nhào tới đánh khiến ông buộc phải tự vệ. Trong khi xô xát, ông Giúp bị té xuống đường đập đầu bất tỉnh nhân sự.
Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cứu chữa nhưng đã chết trên giường bệnh. Ông Đặng bị bắt sau đó. Công an tỉnh Kiên Giang sáng ngày 6 tháng 5, 2014 cho hay, ông Đặng sẽ bị khởi tố về tội “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.” (S. Châu)