30/09/2014 | 0

Việt kiều Anh giận vợ giết con lãnh án tù chung thân

Việt kiều Anh giận vợ giết con lãnh án tù chung thân

Hai người phụ nữ đi qua trong đời nhưng không đi đến đâu, một ông Việt kiều Anh đã chọn bước đường cùng, ra tay sát hại con trai của mình mới lên 4 tuổi.

Vụ án mạng xảy ra tại một khách sạn toạ lạc ở đường Cộng Hoà, quận Tân Bình, Sài Gòn hồi đầu năm nay. Báo Người Lao Động cho biết hung thủ là ông Nguyễn Ái Khanh, 57 tuổi, quê quán ở Sài Gòn, đã vượt biên đến Hong Kong 26 năm về trước. Ông này sau đó sang Anh sinh sống và lập gia đình, có ba mặt con với người vợ đầu tiên. Cách nay 10 năm, ông Nguyễn Ái Khanh trở về Việt Nam, chung sống với bà Trương Thị Thu Xuân, 32 tuổi, tức nhỏ hơn ông 25 tuổi và có với bà này hai đứa con. Cuộc sống không thuận thảo khiến hai người quyết định ly thân từ 3 năm nay.

Phúc trình điều tra của công an quận Tân Bình nói vào đầu năm nay, ông Khanh đến tận nhà của bà Trương Thị Thu Xuân ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn, đề nghị đưa đứa con trai nhỏ mới 4 tuổi đi chơi. Hai cha con nghỉ lại tại một khách sạn. Ông này dùng chiếc gối giết chết con, sau đó dùng dao tự đâm vào ngực, bụng và cổ để tự sát. Tuy nhiên, ông Nguyễn Ái Khanh đã được nhân viên khách sạn phát giác kịp thời đưa vào bệnh viện cứu sống. Còn đứa trẻ thì đã tử vong.

Tại phiên toà diễn ra ở Sài Gòn sáng hôm qua, 29 tháng 9 năm 2014, ông Nguyễn Ái Khanh bị kết án tù chung thân. (S. Châu)