Viet Book Fest chia sẻ những quyển sách thiếu nhi của các tác giả và họa sĩ Việt Nam

Viet Book Fest chia sẻ những quyển sách thiếu nhi của các tác giả và họa sĩ Việt Nam

Photo courtesy of VAALA

Hiệp hội Văn học & Nghệ thuật Việt Nam – Hoa Kỳ (VAALA) đang tổ chức ngày hội Viet Book Fest trực tuyến lần đầu tiên, diễn ra từ 3 đến 4 giờ chiều thứ bảy hàng tuần trong tháng 10/2020.

Trong ngày hội này, VAALA sẽ tổ chức 4 buổi đọc sách dành cho trẻ em được thu âm trước, sau đó là phần Hỏi – Đáp trực tiếp với các tác giả và họa sĩ, được điều phối bởi cô Maya Lê Espiritu. Cô là giáo viên đến từ Oceanside, và đồng thời là người kể truyện theo sách cho trẻ em trên YouTube, Instagram và TikTok.

Theo tờ Voice of OC đưa tin, hôm 3/10, bà Trần Thị Minh Phước, tác giả cuốn “Vietnamese Children’s Favorite Stories” đã thực hiện buổi đọc sách đầu tiên cùng 2 họa sĩ Nguyễn Đông và Nguyễn Thị Hợp.

Ngày 10/10, tác giả Minh Lê sẽ đọc cuốn tiểu thuyết “The Green Lantern: Legacy” và “Drawn Together”. Ngày 17/10, tác giả Bảo Phi sẽ đọc tác phẩm “My Footprints” của anh ấy. Ngày 24/10, tác giả Việt Thanh Nguyễn sẽ đọc quyến “Chicken of the Sea” cùng với con trai và đồng tác giả Ellison Nguyễn, họa sĩ Thi Bùi và con trai Hiển Bùi-Stafford.

Ngày 31/10, VAALA sẽ tổ chức tiệc Halloween với các tác giả, họa sĩ và nghệ sĩ tham gia lễ hội sách. Các buổi đọc sách trên sẽ được tiến hành qua nền tảng Zoom hoặc Facebook Live.