18/09/2015 | 0

Viết bài chậm bị cô giáo chủ nhiệm véo đứt tai

Viết bài chậm bị cô giáo chủ nhiệm véo đứt tai

Vết khâu trên tai của học sinh.

Trong giờ viết bài, cả lớp đều đã viết xong, có một học sinh vẫn còn viết dở dang. Cô giáo chủ nhiệm tức giận liền tiến đến và véo tai học sinh. Cú véo tai đầy ác ý, cộng với đó là sự bực tức trong người khiến cho tai của em bé bị rách toác ra. Ngay sau đó, cô giáo chủ nhiệm tức tốc đưa em học sinh đi đến trạm y tế của xã ở gần trường để kiểm tra.

Vì vết rách khá lớn nên các y sỹ ở trạm y tế đã phải khâu 2 mũi cho em học sinh.

Báo chí sau đó đã vào cuộc. Trả lời phóng viên báo Phụ Nữ, bà Nguyễn Thị Hiền, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương thừa nhận việc trên. Song, bà vẫn bảo vệ cô giáo chủ nhiệm khi cho biết: “Cô giáo rất hối hận về hành động của mình và sức khỏe của em học sinh đã ổn định, đi học bình thường. Chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này viết bản tường trình làm rõ sự việc và sẽ có hình thức kiểm điểm, xử lý”.

Bên cạnh đó, bà phó Giám đốc Sở còn biện hộ khi cho rằng mọi việc không nghiêm trọng như những gì mà mọi người thấy trên báo chí. Bà còn đổ thừa tai em học sinh trước đây đã “có tật”.

“Khi cô giáo bấm cái móng tay vào thì chọc ra nó lại thế, phòng giáo dục báo cáo lại như thế, để nghiên cứu xem sự thật như thế nào”– bà Hiền cho nói.

Chẳng những vậy, bà Hiền còn cho việc véo học sinh đến nỗi rách cả tai là không phải hành vi bạo lực, mà chỉ là “do tác động ngoại lực”.

Cũng theo bà Hiền, sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng không có kiến nghị phản đối và vẫn bày tỏ mong muốn tiếp tục cho em học sinh này đi học ở trưởng.

Ngọc Quân / SBTN