02/11/2014 | 0

Viện trưởng Viện kiểm sát huyện biến công sở thành nơi tổ chức đám cưới con gái

Viện trưởng Viện kiểm sát huyện biến công sở thành nơi tổ chức đám cưới con gái

Theo bố trí, khuôn viên sân trước của VKS được dùng để dựng rạp đám cưới, khu sân sau và nhà xe dùng phục vụ việc nấu nướng và bày mâm phục vụ khách, phòng họp để cho khách ngồi uống nước…

Sáng thứ sáu 31/10, hàng trăm thực khách được mời đến ăn uống linh đình, huyên náo cả công sở. Trong những nhóm khách đến dự tiệc có không ít ôtô biển xanh. “Lấy cơ quan là nơi phục vụ mục đích cá nhân, lại ăn uống và mở nhạc linh đình là rất phản cảm, không thể chấp nhận”, một đảng viên cộng sản ở địa phương nói.

Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc trả lời báo chí rằng do gia đình bà mới có tang nên không tiện tổ chức tiệc cưới cho con ở nhà riêng. Trước khi dựng rạp, bà Thạnh đã xin ý kiến Huyện ủy và được chấp thuận nên mới tiến hành.

Trao đổi với VnEpress, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lộc Trịnh Ngọc Dũng cho biết do hôm đó là ngày làm việc cuối tuần nên bà Thạnh xin ý kiến mượn tạm sân trụ sở tổ chức việc riêng. Ông Dũng cũng thừa nhận việc làm này là không nên và ít nhiều gây phản cảm. “Chúng tôi sẽ đề nghị rút kinh nghiệm và hạn chế những vụ việc tương tự”, ông Dũng cho hay.

Vẫn là điệp khúc “rút kinh nghiệm” ! Nhưng người dân còn đặt ra 1 câu hỏi khác khi thấy đoạn tin này, đó là: từ khi nào các cấp ủy Đảng của Đảng Cộng sản trở thành cơ quan quản lý nhà nước ? và có cả thẩm quyền cho phép sử dụng công sở vào mục đích cá nhân?

Việc làm này không những gây phản cảm, là điều không nên mà còn mang tính vi phạm pháp luật, một trong những biểu hiện của thói “lợi dụng chức vụ, quyền hạn” để có mục đích tư lợi.

Quan chức các nước có lòng tự trọng cao thì khi xảy ra bê bối thường tự nhận hình thức kỷ luật, đó là xin từ chức. Vậy với bê bối này, liệu bà Thạnh có viết đơn xin từ chức hay không ? Nếu bà Thạnh không xin từ chức, thì các cơ quan chức năng chỉ biết nói “rút kinh nghiệm” thôi hay sao ? Người dân chưa biết họ sẽ rút kinh nghiệm ra sao, bởi lẽ điệp khúc đó đã diễn ra quá nhiều và “sai thì sửa, sửa hoài vẫn sai” !

Nhật Nam / SBTN