04/12/2015 | 0

Viện trưởng Viện kiểm sát gây tai nạn giao thông rồi chạy trốn

Viện trưởng Viện kiểm sát gây tai nạn giao thông rồi chạy trốn

Nguyên nhân của vụ việc do ông Hùng say rượu, không làm chủ được tay lái, điều khiển chiếc xe đi lảo đảo rồi đâm liên tiếp vào hai xe gắn máy của người đi đường ở quốc lộ 14, đoạn qua thị trấn Đắk Hà. Sau khi gây tai nạn, ông Hùng không chịu dừng lại mà chạy trốn.

Chạy được khoảng 30km về đến đầu thành phố Kon Tum, người này tiếp tục vượt đèn đỏ, lao vào nhiều xe trên đường, và gây ra thêm hai vụ tai nạn, nhưng vẫn không chịu dừng lại mà chạy lòng vòng trong các đường hẻm. Khi đi tới trước số nhà 212/12 Phan Đình Phùng, ông Hùng cho xe dừng lại, rồi mở cửa chạy vào ngôi nhà này và khoá chặt cổng. Chiếc xe hơi để ngoài đường, bị nổ một vỏ xe.

Đến gần 19h tối, ông Hùng mới chịu mở cổng nhà, tới cơ quan điều tra để tường trình sự việc. Chiếc xe công vụ thuộc Viện Kiểm sát huyện Tu Mơ Rông được đưa về trụ sở điều tra. Bốn nạn nhân trong vụ việc hiện đang được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Thời điểm xảy ra sự vụ này là giờ làm việc. Nhưng ông Hùng đã không ở nơi làm việc, sử dụng rượu đến say mèm, đi xe công vụ nhưng không có mục đích công vụ, gây tai nạn và chạy trốn. Người dân đóng thuế đâu phải cho quan chức nhậu nhẹt, sử dụng xe công bừa bãi vì mục đích cá nhân!

Ông Hùng vì phạm rất nhiều lỗi về lái xe khi không được phép, về kỷ luật lao động, về cả đạo đức. Đặc biệt với một quan chức trong ngành kiểm sát như ông càng đáng trách, và đáng phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nhật Nam / SBTN