18/02/2016 | 1

Viện trợ nhân đạo đến 5 địa điểm tại Syria

Viện trợ nhân đạo đến 5 địa điểm tại Syria

Al-Moaddamyeh, Syria. (Reuters) – Hôm qua, khoảng 100 tài xế lái xe vận tải đã cùng với Hội Lưỡi Liềm Đỏ của người Syria Ả Rập tiến vào 5 địa điểm đang bị bao vây tại Syria để chuyển giao thực phẩm cần thiết và thuốc men cho người dân.

Các vùng này bao gồm khu phụ cận al-Moaddamyeh của Damascus, al Fouaa, Kafraya, al-Zabadani và Madaya. Đây là lần đầu tiên Hội Lưỡi Liềm Đỏ của người Syria Ả Rập chuyển giao một số lượng lớn hàng cứu trợ đến 5 khu vực bị bao vây trong vòng một ngày. Ba mươi lăm chiếc xe vận tải đến thị trấn al-Moaddamyeh hiện có 45,000 cư dân khoảng 5 giờ rưỡi chiều hôm qua.

Một thành viên của ban thống đốc vùng ngoại thành Damascus, ông Shaaban cho rằng, hàng viện trợ đến tay người dân là nhờ nỗ lực của chính phủ Syria, chứ không phải do đặc phái viên hoà bình của Liên Hiệp Quốc tại Syria, ông Staffan de Mistura. Ông Shaaban nói rằng, nếu chính phủ Syria từ chối việc trợ giúp thì không ai có thể tiến hành bất kỳ hoạt động viện trợ nào.

Trong khi đó, ông Yacoub El Hillo, người điều hành chương trình nhân đạo của Liên Hiệp Quốc cho rằng, ông hy vọng hàng viện trợ sẽ tiếp tục đến với người dân cho đến khi các lực lượng bao vây rút đi. (Song Châu)