18/04/2019 | 4

Viện phó Viện kiểm sát Đà Nẵng tấn công tình dục bé gái được “xướng tên” trên Wikipedia

Viện phó Viện kiểm sát Đà Nẵng tấn công tình dục bé gái được “xướng tên” trên Wikipedia

Ảnh: Wikipedia

Tin Việt Nam – Báo Giao thông Vận tải ngày 18 tháng 4 loan tin, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng, vừa được “bêu danh” trên Bách khoa Toàn thư  Wikipedia vì hành vi tấn công tình dục bé gái trong thang máy, gây phẫn nộ dư luận. Wikipedia đã nêu đích danh họ tên, ngày tháng năm sinh, chức danh và những thông tin khác liên quan đến ông Linh.

Cùng với đó là thông tin, trong tháng 4 năm 2019, ông Linh là nghi phạm sàm sỡ bé gái trong thang máy tại quận 4, Sài Gòn. Sự việc đã bùng nổ trên Internet, và gây bất mãn dư luận nhưng sau hai tuần ông Linh vẫn chưa bị truy tố.

Trang web này còn nêu rõ tiểu sử của ông Linh. Theo đó, tại thời điểm nghỉ hưu tháng 6 năm 2018, ông Linh là bí thư đảng ủy, Phó viện trưởng Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, ông Linh còn từng là trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện kiểm sát thành phố Đà Nẵng. Khi xảy ra sự việc tấn công tình dục bé gái, ông Linh đã được cấp thẻ thành viên của Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng, tức ông này là luật sư trên giấy tờ, nhưng thực tế thì chưa hành nghề.

Đến ngày hôm nay ngày 18, chỉ còn hai ngày nữa là hết thời hạn truy tố ông Linh nhưng phía cơ quan tố tụng vẫn chưa có hành động  gì. Có lẽ là do ông Linh là đảng viên, lại được cho là có quan hệ thân thiết với anh của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc nên sẽ được bao che.

Wikipedia bắt đầu hoạt động vào ngày 15 tháng 1 năm 2001, nhờ hai người sáng lập là Jimmy Wales và Larry Sanger cùng với vài người người cộng tác nhiệt thành. Đến nay, trên trang này đã có hơn 4,300,000 bài viết ở riêng phiên bản tiếng Anh, hơn 30,000,000 bài viết ở tất cả phiên bản ngôn ngữ.

An Nhiên