Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc bắt đầu nhận ghi danh cho lớp Phật Học

Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc bắt đầu nhận ghi danh cho lớp Phật Học

Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc ở thành phố Santa Ana

Đây là chương trình trung cấp Phật học đầu tiên ở Hoa Kỳ được tổ chức có cả 2 hình thức đến lớp học và online, hoàn toàn miễn phí. Chương trình Phật Học này dành cho cả Phật tử lẫn giới tu sĩ.

Chương trình học rất phong phú, bao gồm cả chương trình giáo khoa và chương trình ngoại khóa. Chương trình giáo khoa bao gồm nhiều lớp học về kinh điển, lịch sử Phật Giáo như: Phật Pháp Cơ Bản, Lược Sử Phật Giáo Ấn Độ, Kinh Bát Đại Nhân Giác, Kinh Thập Thiện, Kinh Pháp Cú, Kinh Bách Dụ.

Chương trình giáo khoa có lớp về nghệ thuật âm nhạc, nhiếp ảnh, cắm hoa; những lớp giới thiệu về Phật Giáo Nhật Bản, thuật ngữ Phật Học, Kinh Tạp A Hàm… Đội ngũ giáo thọ bao gồm nhiều vị tăng ni thuộc nhiều tông phái: Hòa Thượng Thích Tâm Ngoạn, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm, Ni Sư Tịnh Quang, Thượng Tọa Thích Huyền Châu…

Các lớp học được tổ chức vào tối Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu hằng tuần từ 7:00 – 9:00 PM và chiều Thứ Bảy 3:00 – 5:00 PM.

Các lớp học đều có chương trình học online qua internet. Những học viên ở những tiểu bang xa có thể học tại nhà bằng cách log in vào các lớp học tại trang web: www.bodephatquoc.org. Các học viên hoàn tất các môn học sẽ trải qua các kỳ thi để được cấp tín chỉ.

Thầy Huyền Châu cho biết chương trình Phật Học Trung Cấp này được thành hình từ nhu cầu thiết tha học Phật Pháp của rất nhiều Phật Tử, nhưng không tìm được một nơi có chương trình giảng dạy một cách có hệ thống. Đây cũng là một hoài bão đã ấp ủ từ lâu của nhiều vị tăng ni tại Hoa Kỳ, được sự ủng hộ của nhiều Phật Tử, nhân sĩ Phật Giáo.

Như Hòa Thượng Thích Phước Tịnh có viết trong bài tham luận của mình dành cho chương trình này: “… Để có thể thay đổi chính mình, thay đổi sinh hoạt Đạo Phật, để sống còn và hành đạo được trên đất Mỹ, không thể có con đường nào khác ngoài con đường giáo dục”.

Hòa Thượng đề nghị chú trọng đến giới thanh thiếu niên, trung niên trong xã hội Mỹ, là thế hệ sẽ tiếp nối để đạo Phật trường tồn tại Hoa Kỳ; đề nghị bỏ bớt những hình thức rườm rà không cần thiết, phục hồi một Đạo Phật trong sáng, giản dị, hiện thực và hữu ích từ nền tảng giáo lý Nguyên Thủy.

Thầy Huyền Châu còn nhấn mạnh đến tính rộng mở của chương trình học. Đây là một công trình giáo dục được xây dựng bởi chính thầy và trò. Do Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc không trực thuộc vào một tông phái nào, cho nên chương trình giảng dạy có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của học viên.

Đây chỉ là những viên gạch đầu tiên, bắt đầu để xây dựng một nền tảng giáo dục Phật Học có tính lâu dài trên đất Mỹ. Thầy Huyền Châu mong có được sự tham gia của nhiều tăng ni, Phật Tử, tạo cảm hứng để trong tương lai sẽ còn nhiều công trình giáo dục tương tự được hình thành trên nước Mỹ, vì sự tồn vong của Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Lưu ý: các học viên có thể nộp đơn ghi danh ngay tại Viện, hay gởi đơn ghi danh qua đường bưu điện đến địa chỉ Viện Phật Học Bồ Đề Phật, nhưng không nhận dưới dạng e-mail. Để biết thêm chi tiết có thể:

– vào trang web: www.bodephatquoc.org

– e-mail: vienphathocbodephatquoc@gmail.com

– điện thoại: (714) 884 – 3042 hoặc (714) 468 – 4279

Đoàn Hưng / SBTN