21/11/2016 | 0

Viện mồ côi Tam Bình trông chờ Angelina Jolie quay lại

Viện mồ côi Tam Bình trông chờ Angelina Jolie quay lại

Ảnh: hngn.com

Theo Headlines & Global News, nữ minh tinh màn bạc Hoa Kỳ đầy lòng nhân ái Angelina Jolie, người đã nhận nuôi cậu bé mồ côi Pax Thiên tại Viện mồ côi Tam Bình ở Việt Nam. Cô đã không quay trở lại thăm viếng trại mồ côi như đã hứa.

Angelina Jolie nhận Pax lúc cậu lên 3 tuổi, và hứa sẽ sớm quay lại. Nay thì viện mồ côi đang trên đà sụp đổ vì kiệt quệ tài chính, mà Angelina Jolie thì vẫn chưa trở lại thăm. Pax tên thật là Phạm Quang Sáng nay đã 12 tuổi, con trai của một người nghiện ma tuý. Người mẹ này bỏ con lại bệnh viện khi cậu bé mới 2 ngày tuổi. Từ khi được đưa về Los Angeles, cuộc sống của cậu hoàn toàn đổi khác.

Hồi năm 2011, Angelina Jolie từng tâm sự rằng cô còn nợ Việt Nam một chuyến viếng thăm, vì Pax được nhận nuôi tại đấy.

Nhà nước Cộng sản Việt Nam không hề rót thêm một đồng xu tài trợ nào kể từ khi viện mồ côi Tam Bình tiếp đón Angelina Jolie. Theo bà Nguyễn Kim Xuyến, nhân viên của Viện mồ côi, thì họ đang cần thêm tiền tài trợ để mua thức ăn và cung cấp cho trẻ mồ côi điều kiện sinh sống tốt hơn. Rất nhiều người Việt hải ngoại đã nhận định rằng, chính quyền CSVN chỉ muốn để các tổ chức từ thiện nước ngoài, Việt kiều đem tiền về để giúp người nghèo khó. Trong khi ngân sách nhà nước thì họ lại dùng để nuôi một bộ máy công an khổng lồ để đàn áp người yêu nước.

 Song Châu / SBTN