23/03/2021 | 2

Viện kiểm sát tối cao Cộng sản lấy vụ đồng tâm làm điển hình cho cáo buộc “thế lực thù địch kích động chống phá”

Viện kiểm sát tối cao Cộng sản lấy vụ đồng tâm làm điển hình cho cáo buộc “thế lực thù địch kích động chống phá”

Lê Minh Trí- Nguồn hình Ngọc Thắng, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 23 tháng 3 năm 2021 loan tin, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Kiểm sát tối cao Cộng sản vừa công bố báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2020 của mình.

Trong báo cáo, ông Trí viết rằng, tình hình tội phạm tiếp tục có diễn biến phức tạp, và nổi trội là các thế lực thù địch và tổ chức phản động tiếp tục lôi kéo những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, lợi dụng sơ hở, thiếu sót của nhà cầm quyền để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của nhà cầm quyền.

Ông Trí dẫn chứng về thảm hoạ môi trường ở miền Trung do công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa xả thải đã tiêu diệt môi trường biển miền Trung, khiến cho các loài hải sản chết nổi trắng biển, ngư dân thì thất nghiệp. Nhưng ông Trí cho rằng, sự kiện này một số chức sắc tôn giáo đã lợi dụng để kích động, xúi giục giáo dân biểu tình, bắt giữ người trái pháp luật.

Tuy nhiên, trong tất cả các sự việc đòi quyền lợi của người dân, thì ông Trí đánh giá vụ án Đồng Tâm là vụ án điển hình để đưa vào báo cáo, với cáo buộc người dân Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã giết người, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật.

AN Nhiên