15/10/2017 | 1

Viện Hàn Lâm Điện Ảnh đình chỉ tư cách thành viên của nhà làm phim Harvey Weinstein vì tai tiếng tình dục

Viện Hàn Lâm Điện Ảnh đình chỉ tư cách thành viên của nhà làm phim Harvey Weinstein vì tai tiếng tình dục

Los Angeles, California. (Reuters) – Viện Hàm Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh vừa đình chỉ tư cách thành viên của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein, sau các cáo buộc ông quấy rối tình dục hoặc tấn công một số phụ nữ trong vòng 3 thập niên qua.

Viện hàn lâm cho biết trong một thông cáo rằng hội đồng quản trị đã bỏ phiếu, vượt quá mức yêu cầu là 2/3 đa số để đình chỉ tư cách thành viên của ông Weinstein. Đại diện của ông Weinstein chưa đưa ra bình luận gì.

Thông báo trên được đưa ra, sau khi viện hàn lâm tổ chức một phiên họp đặc biệt trước đó trong ngày để thảo luận về các cáo buộc chống lại ông trùm điện ảnh. Đầu tuần qua, ông Weinstein cũng bị đình chỉ tư cách thành viên trong viện hàn lâm điện ảnh Anh BAFTA.

Trước đó, hàng loạt diễn viên nổi tiếng Hollywood như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie, Léa Seydoux, Cara Delevingne tố cáo từng bị ông Harvey Weinstein quấy rối tình dục. Sau một loạt lời tố cáo, Harvey Weinstein bị vợ chấm dứt cuộc hôn nhân 10 năm, mất việc ở hãng phim Weinstein, không còn là thành viên của BAFTA và phải sống tạm trong khách sạn.

Ông Weinstein, 65 tuổi, phủ nhận có quan hệ tình dục không đồng thuận với bất cứ ai. (Nguyên Trân)