Viện dưỡng lão Mission De La Casa kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng

Viện dưỡng lão Mission De La Casa kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng

Nghị viên Nguyễn Tâm thuộc Khu vực 7, đại diện cho Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục với chữ ký của ông và thị trưởng Sam Liccardo cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ nhân Viện dưỡng lão Mission De La Casa, công nhận sự phục vụ cho các vị cao niên và sự đóng góp của viện dưỡng lão này trong vòng 15 năm qua đối với cộng đồng.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cám ơn các nhân viên của Mission De La Casa đã làm việc tốt để viện dưỡng lão được sự yêu mến của các vị cao niên trong cộng đồng, và được bộ y tế xếp hạng cao về công việc phục vụ. Ông công bố có thêm 2 bác sĩ chuyên lo điều trị sức khỏe cho các vị cao niên ở trong viện dưỡng lão này.

Khách tham dự là các vị cao niên của viện dưỡng lão và thân hữu, bánh chưng bánh tét, chè, xôi mang không khí Tết, thưởng thức chương trình ca nhạc mừng Xuân do nhóm thiện nguyện Tuệ Đăng thực hiện với hợp ca Ly Rượu Mừng, các bản nhạc vui, ảo thuật….

Viện dưỡng lão phục hồi chức năng Mission De La Casa thành lập năm 1990. Bác sĩ Ngãi đã mua nó vào năm 2000, có 164 giường và mấy trăm nhân viên phục vụ. Hầu hết các vị cao niên ở đây là người Việt Nam và họ rất thích chọn nơi này làm nơi an hưởng tuổi già vì có nhiều nhân viên là đồng hương, có thức ăn Việt Nam, địa điểm gần khu thương mại Việt Nam…

Các nhóm thiện nguyện trong cộng đồng vẫn thường tới đây vào cuối tuần để thăm hỏi, ca hát và nấu thức ăn Việt Nam cho các vị cao niên.

Nhà báo Phạm Huấn, thi sĩ đạo diễn Hoàng Anh Tuấn, nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng đã từng ở đây .

Là người am hiểu về công việc y tế, bác sĩ Ngãi thấy có nhu cầu của một viện dưỡng lão dành cho những đồng hương Việt Nam khi đến tuổi già trên nước Mỹ này và ông đã thực hiện được công tác này từ năm 2000 cho đến nay là 15 năm.

Nhiều vị lớn tuổi trong cộng đồng khi con cái không có thì giờ chăm sóc rất muốn chọn Mission De La Casa số 2015 đường Alvin thành phố San Jose.

Thật là may mắn, buổi lễ tiệc ngoài trời kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng và mừng Xuân Ất Mùi của viện dưỡng lão Mission De La Casa vừa xong lúc 3 giờ chiều thì trời đổ mưa.

Thanh Sơn / SBTN