05/08/2021 | 1

Viên công an tự lao xe vào nhà dân tử vong được truy tặng huân chương chiến công hạng nhì

Viên công an tự lao xe vào nhà dân tử vong được truy tặng huân chương chiến công hạng nhì

Phan Tấn Tài- Nguồn hình Lao động

Tin Saigon.- Báo Lao động loan tin, vào ngày 4 tháng 8 năm 2021, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản đã ký quyết định truy tặng huân chương Chiến công hạng nhì cho viên công an chạy xe tự tông vào nhà dân tử vong ở Sài Gòn, theo đề nghị của ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản. Viên công an tử vong là Phan Tấn Tài, làm việc tại đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, công an quận 6 Cộng sản tại Sài Gòn. Nguyên nhân tặng Huân chương cho Tài được ghi là hy sinh đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Sài Gòn, và Tài đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu.

Ngoài được tặng Huân chương, thì ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản đã quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ thượng uý lên đại uý đối với Phan Tấn Tài. Còn đối với thanh niên Hứa Hán Võ, 26 tuổi, sống ở quận 6, người bị Tài truy đuổi trên đường Lò Gốm và bị vu khống là đạp chân vào đầu xe của Tài thì bị khởi tố, bắt giam về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Sau khi đoạn video tại hiện trường được loan truyền trên mạng xã hội cho thấy Võ không hề đạp chân vào đầu xe của Tài, mà do Tài tự mất lái đâm vào tường nhà dân tử vong thì đến nay công an và báo chí Cộng sản lại chuyển sang vu vạ cho Võ đã ép xe Tài, làm cho Tài mất thăng bằng.

Theo báo Lao động, do Võ đã vi phạm quy định phòng chống dịch khi ra đường không cần thiết, ra đường vào giờ giới nghiêm là sau 6 giờ tối nên bị tổ công tác phòng chống dịch kiểm tra giấy tờ, và có nghi vấn Võ sử dụng ma tuý nên đã yêu cầu về trụ sở phường 11 để giải quyết. Sau đó, Võ không đồng ý nên phóng xe bỏ chạy, còn Tài đuổi theo sau.

An Nhiên