01/01/2020 | 0

Viên chức xã chỉ cần xin nghỉ việc sẽ nhận được gần 800 triệu

Viên chức xã chỉ cần xin nghỉ việc sẽ nhận được gần 800 triệu

Trụ sở xã (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 31 tháng 12 năm 2019 loan tin, nhiều viên chức Cộng sản ở cấp xã, thị trấn thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh khi xin việc sẽ được nhận ít nhất 100 triệu đồng, và cao nhất là 760 triệu đồng.

Theo đó, Uỷ ban thường vụ Quốc hội Cộng sản đã có quyết định, huyện Nghi Xuân có 4 xã, thị trấn sẽ sáp nhập với nhau để tạo thành 1 xã và 1 thị trấn. Việc sáp nhập này sẽ khiến nhiều viên chức bị thừa, không có việc làm nên sẽ gây xáo trộn nội bộ của bộ máy hành chính của nhà cầm quyền cấp địa phương.

Và để giải quyết mâu thuẫn này, nhà cầm quyền đã lấy tiền ngân sách để chi cho các viên chức nghỉ việc, để nội bộ không bị ồn ào.

Ông Phan Văn Thư, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Nghi Xuân cho biết, đã có 21 viên chức xã “tự nguyện” xin nghỉ việc. Những người này sẽ nhận được lương, và tiền hỗ trợ cao nhất là 760 triệu đồng.

Được biết, sắp tới, có 8 tỉnh bị nhà cầm quyền yêu cầu sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, và xã nhằm tinh giản biên chế. Trong đó, Hà Tĩnh là địa phương có số lượng đơn vị cấp xã phải sắp xếp lại nhiều nhất. Vì vậy, phương án này ít nhiều cũng sẽ gây mâu thuẫn, ồn ào trong bộ máy hành chính của nhà cầm quyền cấp địa phương do nhiều người bỗng dưng mất việc, khiến họ không có thu nhập, và nhiều người đã lỡ bỏ một khoản tiền lớn ra để có công việc, hoặc mua chức vụ nhưng giờ đây bỗng dưng trắng tay. Chính vì vậy, để giải quyết mâu thuẫn này, nhà cầm quyền phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để giải quyết một cách “êm đẹp”.

An Nhiên