22/05/2021 | 0

Viên chức ủy ban Olympic quốc tế cho biết Thế Vận Hội sẽ diễn ra ngay cả trong tình trạng khẩn cấp

Viên chức ủy ban Olympic quốc tế cho biết Thế Vận Hội sẽ diễn ra ngay cả trong tình trạng khẩn cấp

Vào hôm thứ Sáu (21/5), một viên chức Olympic hàng đầu cho biết cho biết Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra ngay cả khi thành phố đang trong tình trạng khẩn cấp vì COVID-19. Khi chỉ còn chín tuần trước khi Thế vận hội được tổ chức, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) tìm cách xoa dịu nỗi sợ ở Nhật Bản rằng sự kiện này sẽ tạo ra gánh nặng cho hệ thống y tế vốn đang bị căng thẳng vì đại dịch vào cuối cuộc họp trực tuyến kéo dài ba ngày để thảo luận về việc chuẩn bị.

Để thúc đẩy Thế vận hội, vốn bị hoãn một năm do đại dịch COVID-19, Nhật Bản thông báo rằng Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp, nước sẽ tổ chức Thế vận hội 2024, có kế hoạch tham dự lễ khai mạc ở Tokyo.

Sự kiện thể thao toàn cầu này đang vấp phải sự phản đối ngày càng lớn của công chúng, và trong một cuộc khảo sát của Reuters được công bố vào hôm thứ Sáu, gần 70% số người được hỏi cho biết họ muốn hủy hoặc hoãn thêm sự kiện này.

Khi được hỏi liệu Thế vận hội có tiếp tục diễn ra ngay cả khi Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp hay không, Phó Chủ tịch IOC John Coates, người giám sát công tác chuẩn bị, cho biết: “Chắc chắn là có”. Ông cho biết thêm rằng tất cả các kế hoạch mà họ đưa ra để bảo vệ sự an toàn và an ninh của các vận động viên và người dân Nhật Bản đều dựa trên những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.