29/03/2017 | 2

Viên chức Tòa Bạch Ốc không tham dự bữa tối của hội nhà báo để bày tỏ đoàn kết với Tổng Thống Trump

Viên chức Tòa Bạch Ốc không tham dự bữa tối của hội nhà báo để bày tỏ đoàn kết với Tổng Thống Trump

ẢNh: WHCA.net

Washington DC. (Reuters) – Viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết năm nay, họ sẽ không tham dự bữa ăn tối của Hội Nhà báo Tòa Bạch Ốc (WHCA) để bày tỏ sự đoàn kết với tổng thống Donald Trump.

Trong tháng Hai, ông Trump tuyên bố rằng ông sẽ không tham dự sự kiện thường niên này, năm nay được tổ chức vào ngày 29/04. Sau đó, Chủ tịch Hội Nhà báo Tòa Bạch Ốc Jeff Mason gởi một tin nhắn tới toàn thể hội viên, nói rằng rất tiếc là viên chức Tòa Bạch Ốc quyết định không tham dự. Họ làm việc cật lực để xây dựng mối quan hệ có hiệu quả với tổng thống Trump và với Tòa Bạch Ốc. Họ tin rằng có thể đạt được mục tiêu này, vì sự căng thẳng giữa giới báo chí và các chính phủ là một điều tự nhiên, là một dấu hiệu dễ nhận thấy của một nước cộng hòa lành mạnh.

Tuy nhiên ông Mason khẳng định buổi tiệc tối vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch. Ông Mason nói tiếp trong buổi tiệc này, WHCA sẽ kỷ niệm Tu chính án thứ nhất vào ngày 29 tháng 4, trao tặng giải thưởng cho công việc quan trọng của thành viên WHCA, và trao học bổng cho sinh viên đại diện thế hệ tiếp theo của nghề làm báo.

Vào cuối tháng Hai, tổng thống Trump thông báo ông sẽ không tham dự buổi tiệc, một ngày sau khi phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer cấm đại diện của một hãng thông tấn tham dự một cuộc họp kín.

Tiệc tối của WHCA là một truyền thống bắt đầu từ năm 1920, thường xuyên có sự tham dự của các tổng thống đương nhiệm. (Mai Đức)

TAGS: WHCA