27/07/2018 | 0

Viên chức hàng đầu của Trump Organization nhận trát hầu tòa trong cuộc điều tra Michael Cohen

Viên chức hàng đầu của Trump Organization nhận trát hầu tòa trong cuộc điều tra Michael Cohen

Washington DC – Theo Wall Street Journal, Allen Weisselberg – một viên chức cao cấp của Trump Organization, đồng thời là giám đốc tài chính lâu năm của công ty- nhận trát hầu tòa để khai báo trong cuộc điều tra hình sự về luật sư Michael Cohen của Tổng Thống  Trump.

Theo Wall Street Journal, hiện nay vẫn chưa rõ liệu ông Weisselberg có ra đứng trước một bồi thẩm đoàn hay không, trát hầu tòa được phát hành khi nào, và nhóm công tố viên muốn hỏi những câu gì. Tuy nhiên nguồn tin nói với Wall Street Journal rằng ông Weisselberg được xem là một nhân chứng trong cuộc điều tra này.

Ông Weisselberg và một đại diện của Trump Organization không đưa ra bình luận theo yêu cầu của Wall Street Journal.

Một phát ngôn viên của văn phòng biện lý cuộc ở Manhattan, nơi đang điều tra về ông Cohen, cũng từ chối đưa ra bình luận. Một cựu nhân viên của Trump Organization nói với CNN rằng việc ông Weisselberg bị triệu tập hầu tòa để phục vụ cho cuộc điều tra về ông Cohen sẽ là một kịch bản ác mộng đối với Tổng Thống Trump, vì ông biết tất cả mọi điều về tài chính của Trump Organization. Người này mô tả ông Weisselberg là một nhân vật rất quan trọng trong việc giám sát chặt chẽ “từng đồng” đi ra hoặc đi vào Trump Organization, đích thân cập nhật thông tin về mọi vấn đề cho ông Trump. (Mai Đức)